สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระกริ่งล้มลุก ท่านเจ้ามา ย้อนยุค เนื้อสัตตโลหะ บรรจุอิทธิธาตุ กรมยุทธศึกษาจัดสร้างปี 2544 เลข 4090


฿1890.00
พระกริ่งล้มลุก ท่านเจ้ามา ย้อนยุค เนื้อสัตตโลหะ มีการผสมทองคำลงไปมากกว่า 10 บาท บรรจุอิทธิธาตุ จัดสร้างในปี 2544 เนื่องในโอกาสครบ 109 ปี กรมยุทธศึกษาทหารบก พิธีพุทธาภิเษกที่วัดสามปลื้ม
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์
  • รหัสสินค้า : 008981

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งล้มลุก ท่านเจ้ามา ย้อนยุค เนื้อสัตตโลหะ บรรจุอิทธิธาตุ กรมยุทธศึกษาจัดสร้างปี 2544 เลข 4090

 

 

พระพุฒาจารย์ (มา) หรือ ท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม (ปัจจุบันคือวัดจักวรรดิ์ราชาวาส) เป็นพระเกจิอาจารย์สมัยรัชกาลที่ 5 โดยท่านเกิดเมื่อ พ.ศ. 2380 (สมัยรัชกาลที่ 3) เป็นชาวสำเพ็ง ตอนเป็นวัยรุ่นท่านมีนิสัยเป็นนักเลงเหมือนเพื่อนๆ ในละแวกนี้ ต่อมาเมื่ออายุ 25 ปี ได้บวชที่วัดสามปลื้ม นิสัยนักเลงก็เลยหมดไป จึงมีความเจริญรุ่งเรืองในธรรมะ จนได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานในคณะสงฆ์และได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะสูงสุดที่ พระพุฒาจารย์ ท่านมรณภาพเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2457 สิริรวมอายุได้ 77 ปี

ย้อนไปเมื่อท่านได้สำเร็จวิชาและช่ำชองทั้งด้านวิปัสสนากรรมฐานและไสยเวทย์ต่างๆแล้ว ได้เดินทางกลับมาวัดสามปลื้ม ได้รับการแต่งตั้งเป็น ”พระปลัด “ และ ได้เป็นหัวแรงในการสร้างพระพุทธบาทจำลอง ที่วัดสามปลื้ม โดยระยะนี้ท่านได้เริ่มสร้างพระพุทธรูปเนื้อโลหะในแบบพระชัยวัฒน์ หรือ พระกริ่ง แต่ไม่มีกริ่งบรรจุในองค์พระโดยที่เราเรียกกันว่าพระชัยวัฒน์

ประวัติการปลุกเสกพระเครื่องของท่าน ท่านได้ปลุกเสกเดี่ยวด้วยตัวของท่านเอง มีคนนำไปใช้พบกับคุณวิเศษนานับประการ ทั้งในด้านคงกะพันชาตรี และ เมตตามหานิยม จนเป็นที่เลื่องลือกันทั่วไป เช่นกรณีโยมบิดาของท่านเจ้าคุณนร สมัยที่เป็นนายอำเภอที่บางปลาม้า สุพรรณบุรี มีพระท่านเจ้ามาติดตัวเพียงองค์เดียว ถูกเสือร้ายชื่อดังยิงด้วยปืน แต่ปืนไม่ลั่น เสียงดังแชะๆ เรื่องนี้ บรรดาศิษย์ท่านเจ้าคุณนรทราบดี

พระกริ่งล้มลุก ท่านเจ้ามา ย้อนยุค เนื้อสัตตโลหะ มีการผสมทองคำลงไปมากกว่า 10 บาท บรรจุอิทธิธาตุ จัดสร้างในปี 2544 เนื่องในโอกาสครบ 109 ปี กรมยุทธศึกษาทหารบก พิธีพุทธาภิเษกที่วัดสามปลื้ม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2544 โดยเกจิดังของแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ พระสร้างน้อยมาก

การตอกโค้ดรวมทั้งหมด 3 โค้ด ที่ด้านหลังองค์พระ 1 โค้ด และที่ใต้ฐานอีก 2 โค้ด โดยด้านหลังองค์พระตอกโค้ดภาษาขอม 1 ตัว ส่วนที่ใต้ฐานอีก 2 โค้ดนั้น คือโค้ดสัญญลักษณ์กรมยุทธศึกษาทหารบก กับโค้ดตัวเลข ) องค์นี้หมายเลข 4 หลักคือ 4090  พระสภาพสวยมาก ๆ หน้าตาสวยหมดจด เนื้อเริ่มกลับดำแล้ว และมีคราบทองตามซอกเต็มไปหมด

องค์นี้หมายเลข 4090

สำหรับพระกริ่งพิมพ์ล้มลุก พิมพ์นี้ชื่อมีความหมายดี คำว่า "ล้มลุก" เป็นเพราะ องค์พระเหมือนตุ๊กตาล้มลุก ตั้งวางไว้ไม่มีล้ม จะกลิ้งลุกขึ้นมาได้ตลอด ว่ากันว่าหากผู้ที่ครอบครองดวงไม่ดี มีคนปองร้าย ก็จะกลายเป็นดี ลักษณะขององค์พระขัดสมาธิ นั่งบนบัวเล็บช้าง รูปพระคล้ายตุ๊กตาล้มลุก

ขนาด หน้าตัก 2.0 ซม. สูง 3.0 ซม.

สำหรับท่านที่สนใจพระกริ่งล้มลุกอยู่ แต่ไม่สามารถหารุ่นแรกของท่านเจ้ามาได้ เนื่องจากราคาสูงมาก  ขอแนะนำพระกริ่งล้มลุก ท่านเจ้ามา ย้อนยุค องค์นี้เลยครับ เพราะหน้าตาสวยมาก เป็นพระกริ่งที่สวย พิธีดี น่าบูชาเก็บไว้มากครับ 

พระกริ่งล้มลุก ท่านเจ้ามา (ย้อนยุค) เนื้อสัตตโลหะ นี้ราคาจองจากวัดในตอนนั้นก็ราคา 1,500 บาท แล้วครับ

ไม่มีกล่องนะครับ 

*** รับประกันความแท้ 100 % ***
*** บูชาเพียง  1,890.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***