สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญหล่อเจ้าสัวโต๊ะหัก หลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย เนื้อเงินกะไหล่เงิน ปี 2544 สวยและหายากมากครับ


฿2299.00
เหรียญหล่อเจ้าสัวโต๊ะหัก หลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย เนื้อเงินกะไหล่เงิน พิธีปลุกเสก ณ วัดสำเภาเชย 2544 องค์นี้สวยมาก ในเรื่องของพุทธคุณนั้น เหรียญเจ้าสัวโต๊ะหักหลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย เด่นทางด้านโชคลาภ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เหรียญเจ้าสัว ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 009015

รายละเอียดสินค้า เหรียญหล่อเจ้าสัวโต๊ะหัก หลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย เนื้อเงินกะไหล่เงิน ปี 2544 สวยและหายากมากครับ

 

 

วัดสำเภาเชย เป็นวัดตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ตำบลปะนาเระ อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี อาณาเขตติดต่อที่ดินที่มีการครอบครองทางสาธารณประโยชน์ รอบอาณาเขตบริเวณวัดทิศเหนือ ทิศตะวันตก และทิศตะวันออก ทิศใต้จดทางหลวงแผ่นดินสายปะนาเระ-ปาลัส วัดสำเภาเชยมีเนื้อที่ตั้งวัดทั้งสิ้น14 ไร่ 91 ตารางวา มีที่ธรณีสงฆ์ 86 ตารางวา วัดสำเภาเชยมีพื้นที่ทั้งหมด 91 ไร่ 3 งาน ตั้งอยู่ทางทิศใต้แห่งที่ว่าการอำเภอประนาเระห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 500 เมตรเศษ

วัดสำเภาเชย เดิมชื่อ " วัดทุ่งสำเภา " เป็นวัดที่สร้างใหม่เมื่อ พุทธศักราช 2445   โดยหลวงสุรนารถปะนารักษ์นายอำเภอ พร้อมด้วย นายเซ่ง ผู้ใหญ่บ้านและราษฎรหลายคน ได้พากันมาตรวจดูสถานที่โคกทุ่งสำเภาเพื่อสร้างวัด อันหมู่บ้านโคกทุ่งสำเภานี้ในเวลานั้น ยังเป็นป่าละเมาะอันกล้าง ตอนเหลือริมทุ่งนา มีคนปลูกบ้านเรือนอยู่แล้ว 2-3 ครัวเรือน แต่ตอนใต้ว่างเปล่าเป็นที่เลี้ยงสัตว์ นายอำเภอท่านกำหนดเอาในที่ตอนใต้เป็นที่สร้างวัด ได้ติดต่อขอซื้อจากเจ้าของ และได้ให้นายเซ่งนำราษฎรมาแผ้วถาง ขุดตอ โดย ข้าราชการ และพ่อค้าหลายคนรับสร้างกุฏิชั่วคราวถวายพระคนละหลัง รวม 6 หลัง แต่การสร้างในปีนั้นไม่สำเร็จ จึงต้องรอมาในปีรุ่งขึ้นครั้น พ.ศ.2445 (ปีขาล จัตวาสก) สร้างเสร็จหลวงสุรนารถฯ นายอำเภอได้อาราธนา ท่านอธิการนุ้ย รองเจ้าอาวาสวัดท่ามะนาวมาเป็นเจ้าอาวาส พร้อมด้วยภิกษุ 5 รูป มาจำพรรษาในปีนั้น ครั้นต่อมาปี พ.ศ.2445 ได้ย้ายวัดมาสร้างใหม่ซึ่งเป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ ใช้ชื่อว่า" วัดสำเภาเชย " โดยถือเอานามเดิมของ หลวงสุรนาถปะนารักษ์ (เชย โรจนะวิภาค) ซึ่งนำเอาชื่อ นายเชย มาสนธิเข้าเป็นพยางค์หลังเรียกว่า วัดสำเภาเชย

พิพิธภัณฑ์สถานวัดสำเภาเชย ได้จัดตั้งเพื่อเป็นการวบรวมเครื่องใช้โบราณที่เก็บไว้อยู่กระจัดกระจาย และบอกบุญไปยังศิษยานุศิษย์นำมาบริจาค และเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาและเรียนรู้ เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2506

พระศีลมงคล ฉายา สีลสุววณฺโณ อายุ 86 ปี(พ.ศ.2547) พรรษา 70 นักธรรมชั้นเอกสำนักเรียน วัดสำเภาเชยอำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษากิตติมศักดิ์เจ้าคณะอำเภอปะนาเระ และเจ้าอาวาสวัดสำเภาเชย

สถานะเดิม  ชื่อ ทอง หรือ อินทอง นามสกุล ศรีชาติ เกิดวันที่ 5 เมษายน พ.ศ.2461 ปีมะแม นักษัตร เอกศก บิดาชื่อ นายสีคง ศรีชาติ   มารดาชื่อ นางแมะ ศรีชาติ บ้านเลขที่ 5 หมู่ 3 ตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี

บรรพชา อุปสมบท  วันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2477 ได้บวชเป็นสามเณร ณ วัดดอนตะวันออก ตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี และลาสิกขาบทออกไปช่วยมารดาประกอบอาชีพทางบ้าน วันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2482 ได้บรรพชาอุปสมบท เป็นพระภิกษุ ณ วัดดอนตะวันออก ตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี พระครูวิธานวัตต์ (คง) เจ้าคณะตำบลปะนาเระ และเจ้าอาวาสสำเภาเชยเป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูวุฒิชัยธรรมธาดาขณะนั้นรับสมณศักดิ์เป็นพระครูชั้นสัญญาบัตรเป็นพระกรรมวาจาจารย์พระครูพิพัฒน์สมณกิจเป็นพระอนุสาวนาจารย์ 

พ.ศ.2497  ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระครูสัญญาบัตร เจ้าคณะอำเภอชั้นตรี ที่ พระครูพินิตนรัญญู
พ.ศ.2510   ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระครูสัญญาบัตร เจ้าคณะอำเภอชั้นโท ที่ พระครูพินิตนรัญญู 
พ.ศ.2519  ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระครูสัญญาบัตร เจ้าคณะอำเภอชั้นเอก ที่ พระครูพินิตนรัญญู 
พ.ศ.2539  ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระครูสัญญาบัตร เจ้าคณะอำเภอชั้นพิเศษ ที่ พระครูพินิตนรัญญู
พ.ศ.2545  ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ ที่ พระศีลมงคล
 
พระครูพินิตนรัญญู (หลวงพ่ออินทอง สีลสุวณฺโณ) วัดสำเภาเชยได้รับพัดยศพระราชา   คณะชั้นสามัญ มีนามว่า  
" พระศีลมงคล "

มีพิธีพระราชทานเลื่อนและตั้งสมณศักดิ์ ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย พระบรมมหาราชวัง 5 ธันวาคม 2545

เหรียญหล่อเจ้าสัวโต๊ะหัก หลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย เนื้อเงินกะไหล่เงิน พิธีปลุกเสก ณ วัดสำเภาเชย  2544 องค์นี้สภาพสวย ผิวเดิมๆตามกาลเวลา เก่าเก็บไม่ได้ใช้ น่าเก็บครับ  

ในเรื่องของพุทธคุณนั้น เหรียญเจ้าสัวโต๊ะหักหลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย เด่นทางด้านโชคลาภ ทำมาค้าขาย และทางด้านแคล้วคลาดอีกด้วย

เชื่อกันว่าผู้ที่ห้อยบูชาเหรียญเจ้าสัวโต๊ะหักของท่านแล้วทำมาหากินด้านค้าขายจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีคนรุมซื้อกันจนโต๊ะหัก และหากทำมาหากินด้วยความซื่อสัตย์สุจริต จะเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยทุกคน จึงได้รับสมญานามว่าเหรียญเจ้าสัว ผู้ที่มีเหรียญนี้ไว้ล้วนแต่อุดมด้วยโชคลาภ ทรัพย์สินพูนทวีมีฐานะ เขาจึงมักเรียกเหรียญนี้กันว่า "เหรียญเจ้าสัว" ครับ

ท่านใดต้องการหาเหรียญเจ้าสัวไว้ขึ้นคอ แต่ไม่สามารถหาเหรียญเจ้าสัว หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ทั้งรุ่น 1 และรุ่น 2 ปี 2535 ได้ เพราะราคาสูงเหลือขนาด เราขอแนะนำเหรียญหล่อเจ้าสัวโต๊ะหัก หลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย เนื้อเงินกะไหล่ นี้เพราะใช้แทนกันได้เลยครับ

ปัจจุบันเหรียญเจ้าสัวโต๊ะหักนั้นหายากมากครับ นานๆจะมีมาสักองค์ สวย พิธีดี คุ้มค่าน่าบูชามากครับ

ขนาดเหรียญ สูง 3.3 ซม. กว้าง 2.0 ซม.

ไม่มีกล่องนะครับ แต่ทางร้านใส่กล่องพลาสติกทั่วไปให้

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา 2,299.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***