สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระกริ่งน้ำท่วม พระกริ่งฐิตวัฑฒโน เนื้อพระครูวิมลญาณอุดม พระอาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขัณฑ์ ปี 2554 สวยมาก


฿1860.00
องค์นี้เป็นพระกริ่ง ฐิตวฑฺฒโน เนื้อทองแดง จัดสร้างขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วม โดยพระอาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขัณฑ์ ประกอบพิธีเททองพระกริ่งนำฤกษ์ วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2554
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์
  • รหัสสินค้า : 009151

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งน้ำท่วม พระกริ่งฐิตวัฑฒโน เนื้อพระครูวิมลญาณอุดม พระอาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขัณฑ์ ปี 2554 สวยมาก

 
 
 
สืบสานตำนาน'พระกริ่งน้ำท่วมท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) วัดสุทัศนฯได้จัดสร้างพระกริ่งขึ้นมารุ่นหนึ่ง เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ปี 2485 โดยมี สมเด็จพระสังฆราช (แพ) เป็นประธานในพิธีเททองและปลุกเสก พุทธคุณของพระกริ่งที่จัดสร้างในครั้งนั้น ช่วยบรรเทาทุกข์โศกโรคภัยหลังน้ำลด
 
ในวันทำพิธี น้ำยังท่วมไม่ถึงบริเวณที่ทำพิธี แต่หลังจากทำพิธีเสร็จสิ้น น้ำก็ท่วมหมดทั่ววัด พระกริ่งที่จัดสร้างจึงถูกขนานนามว่า "พระกริ่งน้ำท่วม"
 
ต่อมาเมื่อปี 2554 ได้เกิดน้ำท่วมใหญ่กรุงเทพฯ อีกครั้ง ความเดือดร้อนกินเนื้อที่หลายจังหวัด เป็นเวลานานนับเดือน เกิดความเดือดร้อนไปทั่ว พอน้ำลดแห้งหายไป โรคภัยต่างๆที่มากับน้ำก็มีมาก ทำให้เป็นปัญหาทั้งกายและใจของประชาชนไปทั่สารทิศ
 
ด้วยเหตุนี้ พระครูวิมลญาณอุดม (พระอาจารย์ติ๋ว) วัดมณีชลขัณฑ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี ผู้มีความรอบรู้ในด้านวิทยาคม ท่านได้ศึกษาตำราการสร้างพระกริ่งมาเป็นอย่างทะลุปรุโปร่ง ท่านเห็นว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ต่างไปจากเมื่อปี 2485 ท่านจึงได้สร้าง "พระกริ่งฐิตวฑฺฒโน" ขึ้นเพื่อบรรเทาทุกข์ทั้งทางกายและทางใจให้แก่ผู้ที่ประสบภัย โดยจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งช่วยฟื้นฟูผู้ประสบภัยหลังน้ำท่วมอีกด้วย
 
พุทธคุณของพระกริ่งน้ำท่วมเด่นในเรื่องรักษาโรค และความเป็นสิริมงคลแก่ผู้บูชาอยู่ในตัว พุทธคุณพระกริ่งนี้มีครอบจักรวาล หากอาราธนาแล้วแช่น้ำแล้วนำน้ำนั้นมาดื่มมาอาบ โรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่ก็จะค่อยๆทุเลาลง แล้วในที่สุดก็จะหายไป หรือหากใครดวงตก ค้าขายไม่ดี ให้นำน้ำที่แช่พระกริ่งนั้นไปอาบกิน ดวงชะตาก็จะดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ 
 
สำหรับ พระกริ่งฐิตวฑฺฒโน รุ่นนี้พระอาจารย์ติ๋วได้จัดสร้างขึ้นตามตำราที่ได้ศึกษามาทุกประการ และยังได้ขอบารมีของ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) ประทานพรให้ด้วย เพื่อให้พระกริ่งรุ่นนี้มีความศักดิ์สิทธิ์และเข้มขลังอย่างแท้จริง
 
พระกริ่งน้ำท่วมรุ่นนี้ พระอาจารย์ติ๋วได้ปลุกเสกเดี่ยวเป็น โดยจัดพิธีพุทธาภิเษกสมโภช ณ อุโบสถมหาอุด วัดมณีชลขัณฑ์ วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2555
 
รายการจัดสร้างประกอบด้วย
1. พระกริ่งชุดทองคำ 5 องค์ได้แก่ เนื้อทองคำ, เนื้อเงินใต้ฐานทองคำ, เนื้อนวโลหะใต้ฐานทองคำ, เนื้อสัมฤทธิ์ใต้ฐานทองคำ และเนื้อทองแดงใต้ฐานทองคำ
2. พระกริ่งเนื้อเงิน,
3. พระกริ่งเนื้อนวโลหะใต้ฐานเงิน
4. พระกริ่งเนื้อสัมฤทธิ์ และ
5. พระกริ่งเนื้อทองแดง
 
ทุกองค์ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ
 
พระกริ่งฐิตวัฑฒโน (พระกริ่งน้ำท่วม) ปลุกเสกโดยพระครูวิมลญาณอุดม (อาจารย์ติ๋ว) วัดมณีชลขัณฑ์

จัดสร้างโดย วัดมณีชลขัณฑ์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

ประกอบพิธีเททองหล่อพระกริ่งนำฤกษ์ ในงันที่ 2 ธันวาคม 2554 ณ. วัดมณีชลขัณฑ์

พิธีพุทธาภิเษกสมโภช ณ. พระอุโบสถ มหาอุด ณ. วัดมณีชลขัณฑ์ในวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555 เวลา 14.19 น. นอกจากนี้พระครูวิมลญาณอุดม (อาจารย์ติ๋ว) ยังเมตตาปลุกเสกเดียวเป็นกรณีพิเศษ

วัตถุประสงค์

1. เพื่อซ่อมแซมเสนาสนะภายในวัดมณีชลขัณฑ์ จ.ลพบุรี

2. เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (น้ำท่วม) เมื่อครั้งปี พ.ศ. 2554

องค์นี้เป็นพระกริ่ง ฐิตวฑฺฒโน เนื้อทองแดง จัดสร้างขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วม โดยพระอาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขัณฑ์ ประกอบพิธีเททองพระกริ่งนำฤกษ์ วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2554 ณวัดมณีชลขัณฑ์ และมีพิธืพุทธาภิเษกในวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2555 สวยเข้มขลังน่าบูชามาก

เนื้อนี้จัดสร้าง 1,000 องค์ 

ที่ใต้ฐานตอกโค้ดยันต์ และหมายเลขกำกับไว้ที่ด้านหลังองค์พระ

ขนาดองค์พระ สูง 3.5 ซม. ฐานกว้าง  2.0 ซม.

ไม่มีกล่องนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***

*** บูชา  1,860.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***