สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รูปหล่อสมเด็จโต เนื้อเงิน รุ่นสร้างกุฏิชินบัญชร วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ปี 2545 สวยน่าสะสม

รายการนี้ลูกค้าเช่าแล้วครับ
SOLD OUT
พระรูปหล่อสมเด็จโต พรหมรังสี วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม รุ่นสร้างกุฏิชินบัญชร เนื้อเงินผิวรุ้ง ออกปี 2545 รูปหล่อรุ่นนี้นิยม เพราะพิธีดีและใหญ่ พิมพ์สวยเหมือนกับรูปหล่อรุ่นดังในอดีต จึงใช้แทนกัน
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระรูปหล่อ-รูปเหมือน
  • รหัสสินค้า : 009889

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อสมเด็จโต เนื้อเงิน รุ่นสร้างกุฏิชินบัญชร วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ปี 2545 สวยน่าสะสม

 

 

วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง หรือที่เรียกทั่วไปว่า วัดหลวงพ่อโต กรุงเทพมหานคร เป็นพระอารามหลวง ชั้นตรี ชนิดสามัญ ในเขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
 
เป็นวัดที่สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่ก่อนสมัยรัตนโกสินทร์ เดิมเรียกว่า วัดบางขุนพรหมนอก ต่อมาชาวลาวที่อาศัยบริเวณใกล้เคียงกับวัด นามว่า เจ้าอินทร์ ผู้เป็นน้าชายของเจ้าน้อยเขียวค่อม พระสนมเอกในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ได้ทำการบูรณะวัดแห่งนี้ครั้งใหญ่ ชาวบ้านจึงเรียกวัดแห่งนี้ว่า วัดอินทร์ เพื่อให้เกียรติแด่ผู้บูรณะวัดนี้ ต่อมาพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวพระราชทานนามว่า วัดอินทรวิหาร ด้วยอาจเกิดสับสนกับ วัดอินทาราม ที่บางยี่เรือ
 
วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง เป็นที่รู้จักสำหรับ หลวงพ่อโต พระพุทธรูปปางอุ้มบาตรขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปและรูปปั้นที่สูงที่สุดในกรุงเทพมหานคร สร้างโดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี

พระรูปหล่อสมเด็จโต พรหมรังสี วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม รุ่นสร้างกุฏิชินบัญชร เนื้อเงินผิวรุ้ง ออกปี 2545 รูปหล่อรุ่นนี้นิยม เพราะพิธีดีและใหญ่ พิมพ์สวยเหมือนกับรูปหล่อรุ่นดังในอดีต จึงใช้แทนกันได้อย่างสบายใจ ขณะนี้ราคายังไม่แพงควรรีบเก็บครับ

โค้ดยันต์ใต้ฐาน

ขนาดองค์พระ ฐานกว้าง 1.4 ซม. สูง 2.1 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด แต่พิมพ์เป็นเนื้อนวะโลหะ

*** รับประกันความแท้ 100% ***

*** บูชา  0.- บริการส่งทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัด รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***