สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเสมาเซียนแปะโรงสี รุ่นรวยสมปรารถนา 168 หลวงปู่อุดมทรัยพ์ วัดเวฬุวัน เนื้อนวะลงยาธงชาติ สวย

รายการนี้ลูกค้าเช่าแล้วครับ
SOLD OUT
องค์นี้เป็นเหรียญเสมาเซียนแปะโรงสี รุ่นรวยสมปรารถนา 168 หลวงปู่อุดมทรัยพ์ วัดเวฬุวัน ตำบลพยุห์ อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ เนื้อนวะลงยาธงชาติ สร้างน้อย หายาก พุทธคุณ เรื่องโชคลาภ ร่ำรวย
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 010047

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมาเซียนแปะโรงสี รุ่นรวยสมปรารถนา 168 หลวงปู่อุดมทรัยพ์ วัดเวฬุวัน เนื้อนวะลงยาธงชาติ สวย

 
 
ประวัติเซียนแปะโรงสี
 
เซียนแปะโรงสี หรือ อาจารย์โง้วกิมโคย เดิมทีชื่อกิมเคย แซ่โง้ว เป็นชาวจีนที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ
 
เมื่อประมาณอายุ 22 ปี ได้สมรสกับนาง นวลศรี เอี่ยมเข่ง มีบุตรด้วยกัน 10 คน
 
อาแปะประกอบอาชีพค้าขายข้าวเปลือก และได้ตั้งโรงสีชื่อว่า โรงสีไฟทองศิริ ที่ปากคลองเชียงรากเยื้อง ๆ กับวัดศาลเจ้าและได้โอนสัญชาติจากจีนเป็นไทย รวมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็น นายนที ทองศิริ กิจการโรงสีของอาแปะมั่นคงมากขึ้น ทำให้เป็นที่รู้จักกันในนามว่า “แปะกิมเคย”
 
ท่านเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน ทำให้เป็นที่เคารพของคนทั่วไป และเป็นที่เล่าต่อกันมาว่าแป๊ะโรงสีนั้นมีองค์ของพ่อปู่ศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้าอีกด้วย
 
โดยในงานประจำปีท่านจะจุดธูปเพื่อปัดเป่าลมฝน ซึ่งฝนก็จะไม่ตกและท้องฟ้าก็ดูแจ่มใสอีกเช่นกัน
 
อาแปะได้ทำการบูรณะศาลเจ้าในยามที่การคมนาคมลำบาก แต่ท่านก็ไม่ละความพยายาม จนทำสำเร็จ นอกจากการบูรณะศาลเจ้าแล้ว เซียนแปะโรงสียังเป็นผู้กำหนดวันจัดงานประจำปีของศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้าเป็นวันขึ้น 5 ค่ำ เดือน 1 ถึงวันขึ้น 8 ค่ำเดือน 1 รวม 4 วัน 4 คืน ได้ถือเป็นประเพณีตลอดมาจนถึงปัจจุบัน
 
อีกทั้งท่านเก่งเรื่องดูโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ยต่าง ๆ ในการตั้งบริษัทหรือบ้าน โดยคนที่ให้ท่านชี้แนะกลับไปต่างก็ประสบความสำเร็จกันถ้วนหน้า
 
อาแปะโรงสีได้เสียชีวิตในปี 2526 แต่ชื่อเสียงก็ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบันนี้
 
ประวัติหลวงปู่อุดมทรัพย์ วัดเวฬุวัน
 
หลวงปู่อุดมทรัพย์ (พระอาจารย์จ่อย สิริคุตโต) วัดเวฬุวัน ตำบลพยุห์ อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ ท่านเกิด ณ บ้านหนองหล่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ในวันศุกร์ที่  11 พฤศจิกายน พ.ศ.2503 ในครอบครัวของพ่อลี แม่ตุ่น สว่างกุล
 
เป็นลูกชายคนที่ 8 จากจำนวนทั้งหมด 9 คน ตอนเด็กมีรูปร่างเล็กกว่าลูกคนอื่นๆ พ่อจึงได้ตั้งชื่อว่า "จ่อย" 
 
บวชเป็นสามเณรในปี พ.ศ.2522 ณ วัดบ้านด่าน จนอายุครบบวชในปี 2523 จึงได้อุปสมบทเป็นเป็นพระภิกษุสงฆ์ ณ วัดบ้านด่าน ต.เกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และได้รับฉายาว่า "สิริคุตฺโต" อันมีความหมายถึง "ผู้มีสิริคุ้มครอง"
 
หลังจากอุปสมบทพระอาจารย์จ่อย ก็ออกธุดงค์ เพื่อแสวงหาธรรมและได้เรียนวิชาอาคมกับเกจิอาจารย์หลายรูป เช่น หลวงพ่อเอียวัดบ้านด่าน หลวงพ่อลือ วัดคำหยาด จ.อ่างทอง ร่ำเรียนสรรพวิชาสายสมเด็จลุน วัดเวินชัย อีกทั้งได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงปู่ละมัย ปัจจุบันพระอาจารย์จำวัดอยู่ที่วัดเวฬุวัน ต.พยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ
 
วัดเวฬุวันธรรมมาราม (เดิมชื่อสำนักสงฆ์มุจลินท์เวฬุวัน ซึ่งหลวงปู่เที่ยงธรรมท่านตั้งไว้) ตั้งอยู่ที่ ต.พยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ
 
องค์นี้เป็นเหรียญเสมาเซียนแปะโรงสี รุ่นรวยสมปรารถนา 168 หลวงปู่อุดมทรัยพ์ วัดเวฬุวัน ตำบลพยุห์ อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ เนื้อนวะลงยาธงชาติ สร้างน้อย หายาก พุทธคุณ เรื่องโชคลาภ ร่ำรวย เสริมบารมี เรียกทรัพย์ น่าบูชาสวยเข้มขลัง หายาก

เนื้อนี้จำนวนจัดสร้าง 40 เหรียญ

มีโค้ดและหมายเลขสวย 

ขนาดเหรียญ สูง 4.2 ซ.ม กว้าง 2.8 ซม.

บูชาพร้อมเลี่ยมกันน้ำ ใส่ตลับเงินแท้ และกล่องเดิมจากวัดนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา      0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***