สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญองศ์พ่อจตุคาม-รามเทพ เนื้อนวโลหะ ขนาด 3.2 cm. รุ่นพระบรมธาตุ-หลักเมือง 50 ปี 2550 เลข 69

รายการนี้ลูกค้าเช่าแล้วครับ
฿0.00
เหรียญองศ์พ่อจตุคาม-รามเทพ เนื้อนวโลหะ ขนาด 3.2 cm. รุ่นพระบรมธาตุ-หลักเมือง 50 ปี 2550 ตอกโค้ดและหมายเลขสวย พุทธคุณครอบจักรวาล เนื้อนี้จำนวนการสร้าง 99 เหรียญ
  • หมวดหมู่ : จตุคามรามเทพ
  • รหัสสินค้า : 010158

รายละเอียดสินค้า เหรียญองศ์พ่อจตุคาม-รามเทพ เนื้อนวโลหะ ขนาด 3.2 cm. รุ่นพระบรมธาตุ-หลักเมือง 50 ปี 2550 เลข 69

 

จตุคามรามเทพ รุ่น "พระบรมธาตุ - หลักเมือง 50 "

วัตถุประสงค์
เพื่อบูรณะศาสนถานวัดมเหยงคณ์
 
พิธีเททอง
พิธีเททองหล่อนำฤกษ์ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2549
 
พิธีมหามงคลจักพรรดิ เทวาภิเษก
พิธีมหามงคลจักรพรรดิ เทวาภิเษก อัญเชิญองค์พ่อจัตตุคาม - รามเทพ และพังพะกาฬ ณ วิหารหลวง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา 13.39 น.
 
รูปแบบและความหมาย
ด้านหน้า องค์พระเทวราชโพธิสัตว์ จัตตุคาม-รามเทพ ประทับนั่งบนพญานาคา 7 เศียร ณ บนสรวงสวรรค์ชั้นฟ้า พระองค์ทรงบำเพ็ญบารมีธรรม จนสำเร็จเป็นองค์พระเทวราชโพธิสัตว์ เทพแห่งบุญบารมี เมตตา โชคดี อุดมโชคลาภ ร่ำรวย คอยช่วยเหลือดูแลมวลหมู่มนุษย์โลกให้อยู่กันอย่างมีความสุข ความเจริญรุ่งเรือง ร่มเย็นเป็นสุข
 
ด้านหลัง พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่ประดิษฐานพระบรมธาตุ ของพระองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และยังเป็นสถานที่ประดิษฐานองค์รูปปั้นองค์พ่อท้าวจัตตุคาม องค์พ่อท้าวรามเทพ ณ หัวบันไดประตูทางเข้า พระบรมธาตุเจดีย์ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนให้ความเคารพนับถือสักกาะบูชากราบไหว้มานับ 1000 ปีมาแล้ว และศาลหลักเมืองที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งประจำเมืองนครศรีธรรมราช ทั้ง 2 สถานที่ที่เป็นที่เคารพนับถือของคนนครศรีธรรมราชท่านที่มีไว้สักการะบูชาจึงเสมือนท่านมีสิ่งมงคลสูงสุดประจำเมืองนครศรีธรรมราชไว้สักการะบูชา
 
อักษรเลข 80, 50 เป็นเลขมหามงคล ในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยทั้งชาติทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษาในปีมหามงคล 2550 จึงเหมาะที่จะมีไว้สักการะบูชาติดตัวท่านและครอบครัว เพื่อเป็นสิริมงคลสูงสุด พระอาทิตย์ทรงกลดที่อยู่ด้านบนเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ความหมายคือ องค์พระเทวราชโพธิสัตว์ จัตตุคาม-รามเทพ พังพะกาฬ ได้รับรู้ในพิธีกรรมมหาจักรพรรดิเทวาภิเษก เป็นที่เรียบร้อยสมบูรณ์แล้ว องค์พระราหูที่คอยช่วยเหลือขจัดสิ่งชั่วร้ายให้กลายเป็นดี อักขระซ้ายขวา นะ มะ พะ ทะ หมายถึง ดิน น้ำ ลม ไฟ เป็นสิ่งมงคล เป็นต้นกำเนิดของทุกสรรพสิ่งในโลกจึงเป็นการเริ่มต้นสิ่งที่ดีๆ ทั้งหลาย ล้อมรอบด้วยหัวนะโมอักขระโบราณที่มีอายุหลายพันปี มาแล้ว ต้นกำเนิดพบในนครศรีธรรมราชเป็นแห่งแรก นะโมจึงเป็นอักขระที่เปรียบเป็นตัวแทนองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พุทธคุณครอบจักรวาลเมตตา
มหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาด ปลอดภัย มีแก่ทุกท่าน
 
เหรียญองศ์พ่อจตุคาม-รามเทพ เนื้อนวโลหะ ขนาด 3.2 cm. รุ่นพระบรมธาตุ-หลักเมือง 50 ปี 2550
 
เนื้อนี้จำนวนการสร้าง 99 เหรียญ
 
ตอกโค้ดและหมายเลขสวย ๖๙

ขนาดเหรียญเส้นผ่าศูนย์กลาง 3.2 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100 % ***

*** บูชา เพียง  0.- ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ *** *

*** มีเพียง 1 เหรียญ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***

*** สิริถาวร 081-6281999 ***