สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รูปหล่อพระพุทธชินราช พิมพ์เสาร์ ๕ เนื้อเมฆสิทธิ์ รุ่นจอมราชันย์ ผิวสีเขียวปีกแมลงทับ สวยมาก องค์ 29

฿6760.00
รูปหล่อพระพุทธชินราช พิมพ์เสาร์ ๕ รุ่นจอมราชันย์ ผิวสีเขียวปีกแมลงทับ สวยมาก องค์นี้เป็นเนื้อเมฆสิทธ์ รุ่นนี้มีการจัดสร้างเพียงเนื้อเดียวเท่านั้น มีการยิงโค้ดเลเซอร์ 3 โค้ดที่ใต้ฐานองค์พระ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระพุทธชินราช-พระแก้วมรกต-หลวงพ่อโสธร
  • รหัสสินค้า : 010317

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อพระพุทธชินราช พิมพ์เสาร์ ๕ เนื้อเมฆสิทธิ์ รุ่นจอมราชันย์ ผิวสีเขียวปีกแมลงทับ สวยมาก องค์ 29

 

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุได้มีการจัดสร้าง 'พระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์' โดยจัดให้มีพิธีเททอง ณ มณฑลพิธีวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ โดยมี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังมาร่วมอธิษฐานจิตและ จารอักขระเลขยันต์ลงในแผ่นทอง

ดำเนินการจัดสร้าง โดย วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร พิษณุโลก

วัตถุประสงค์ :
1. สร้างวัดใหม่ในการอุปถัมภ์ของวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ 
2. สมทบทุนในโครงการเพชรยอดมงกุฏ แข่งขันทางวิชาการ ของนักเรียนทั่วประเทศ

ในยุคร้อยกว่าปีที่ผ่านมา พระเถระผู้มากด้วยวิชามักจะเล่นแร่แปรธาตุ ผสมโลหะชนิดต่างๆ เข้ามาด้วยกัน อาทิ เนื้อนวโลหะ เนื้อสัตตโลหะ เนื้อสำริด ซึ่งบรรดาพระเกจิ อาจารย์ที่มีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็นสมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์, หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม และหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ จ.นคร สวรรค์ เป็นต้น ได้นำโลหะนี้มา สร้างเป็นพระเครื่องวัตถุมงคล เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งนี้ถือกันว่าโลหะที่ได้จากการผสมกันนั้น จะเป็นโลหะชนิดพิเศษมีคุณลักษณะที่เป็นมงคล และมักจะนำมา สร้างเป็นรูปสิ่งสักการบูชา เช่น รูปพระพุทธเจ้า เป็นต้น 

ปี 2555 นับเป็นครั้งแรกของการ จัดสร้าง 'พระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์' เนื้อเมฆสิทธิ์ อีกทั้งยังเป็นรุ่นแรกของวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระพุทธชินราชมานับเป็นเวลาหลายร้อยปี ที่ได้มีจัดสร้างพระพุทธชินราช เนื้อเมฆสิทธิ์

การทำเนื้อเมฆสิทธิ์ในปัจจุบันนั้นนับว่าหาช่างทำได้ยากมาก โดยเฉพาะสูตรการผสมโลหธาตุให้ครบรวมตามสูตรโบราณ รวมไปถึงการซัดว่านหลากหลายชนิดเข้าสู่เตาหลอมนั้นต้องมีกรรมวิธีเฉพาะ พระพุทธชินราชรุ่นจอมราชันย์ เป็นมงคลวัตถุอีกสายหนึ่งที่ได้จัดสร้างเนื้อเมฆสิทธิ์แบบเต็มสูตรโบราณ ซึ่งปัจจุบันยังมีช่างที่มีความชำนาญอยู่เฉพาะสายไม่มากนัก และที่พิเศษคือได้นำพิมพ์พระพุทธชินราช รุ่นเสาร์ห้า ปี 2485 วัดสุทัศน์ กรุงเทพฯ มาใช้เป็นพิมพ์พระต้นแบบในรุ่นนี้ ซึ่งในสมัยนั้นจัดสร้างเพียง 50 องค์เท่านั้น มูลค่าความนิยมองค์ละหลายแสนบาท

'โลหะเมฆสิทธิ์' เป็นเนื้อโลหะพิเศษอีกประเภทหนึ่ง ที่นับว่าหาได้ยาก ซึ่งพระเถระที่มีชื่อเสียงด้านวัตถุมงคลเนื้อเมฆสิทธิ์เห็นจะไม่มีพระเถระรูปใดเกิน 'หลวงพ่อทับ วัดอนงคาราม' เนื่องจากท่านได้สร้างมงคลวัตถุเนื้อเมฆสิทธิ์ในราวร้อยกว่าปีที่ผ่านมา กล่าวได้ว่าโลหธาตุเนื้อเมฆสิทธิ์นั้นจะมีลักษณะสีเขียวปีกแมลงทับ เมื่อถูกขัดถูแล้วจะมีสีขาวมันวาวคล้ายเงินยวง หลวงพ่อทับมักจะนำเนื้อเมฆสิทธิ์ที่ได้จากการหลอมมา เทเป็นพิมพ์พระมากมายหลายพิมพ์ อาทิ พิมพ์พระปิดตา, พระปางซ่อนหา และพระชัยวัฒน์ เป็นต้น ปัจจุบันมูลค่าของพระเนื้อเมฆสิทธิ์ของหลวงพ่อทับนั้นอยู่ที่หลายแสนบาท จึงถือได้ว่าเป็นตำนานต้นกำเนิดวัตถุมงคลเนื้อเมฆสิทธิ์ในวงการพระเครื่องของเมืองไทย

ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ได้จัดสร้าง 'พระพุทธชินราช เนื้อเมฆสิทธิ์' เต็มสูตร อันเป็นสูตรผสมโลหะเฉพาะแต่โบราณ กล่าวกันว่า โลหะเมฆสิทธิ์นั้นส่งเสริมและคุ้มครองดวงชะตาแก่ผู้ครอบครอง เป็นครั้งแรกนับแต่มีการบันทึกเรื่องราวการจัดสร้างวัตถุมงคลรูปหลวงพ่อพระพุทธชินราช

ส่วนรูปแบบนั้นได้จำลองรูปพระพุทธชินราช รุ่นเสาร์ห้า หน้าอกเลา ปี 2485 วัดสุทัศน์ กรุงเทพฯ ซึ่งในอดีตมีการจัดสร้างเพียง 50 องค์เท่านั้น โดยได้นำมาเป็นต้นแบบของพระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์ จึงนับว่าเป็นมงคลวัตถุที่ทรงคุณค่าในรูปแบบ และแฝงไว้ด้วยความเข้มขลังสำหรับพิธีมหาพุทธาภิเษก

กำหนดประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกในวันที่ 28-29 ส.ค.2555 ณ มณฑลพิธี วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก โดยจะมีพระเถรานุเถระที่มีชื่อเสียงจากทั่วประเทศมาร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก

รายการพระเครื่อง พระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์
- พระพุทธชินราช ขนาดบูชา หน้าตัก 9 นิ้ว หน้าตัก 5 นิ้ว
- รูปเหมือนพระนเรศวรประกาศอิสระภาพ
- เหรียญหล่อฉลุ พระพุทธชินราช
- เหรียญปั๊มเนื้อทองคำลงยาสี
- เหรียญปั้มเนื้อเงินลงยาสี
- เหรียญปั้มฉลุ ประกอบ 3 ชิ้นส่วน
- เหรียญปั้มเนื้อทองทิพย์
- เหรียญปั้มเนื้อทองแดง
- รูปหล่อลอยองค์ (พิมพ์เสาร์ 5) เนื้อเมฆสิทธิ์

พระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์ เนื้อเมฆสิทธิ์ พิมพ์เสาร์ ๕ อกเลาหน้าฐานครั้งแรก รุ่นแรกของพระพุทธชินราช งานแนวโบราณๆสำหรับคนชอบแนวเก่าแบบมีคุณค่า ใช้แบบมาจากแม่พิมพ์พระพุทธชินราช รุ่นเสาร์ ๕ อกเลาหน้าฐาน ปี 2485 ซึ่งสมัยนั้นสร้างน้อยมาก และพิมพ์นี้เป็นพิมพ์ที่สวยแบบโบราณ ดูคลาสสิคครับ มีอกเลาอยู่หน้าฐานแบบลงตัว และเนื้อเมฆสิทธิ์นี้ สำหรับพระพุทธชินราชน่าจะมีสร้างเป็นครั้งแรก อย่างเป็นทางการ 

รูปหล่อพระพุทธชินราช พิมพ์เสาร์ ๕ รุ่นจอมราชันย์  ผิวสีเขียวปีกแมลงทับ สวยมาก องค์นี้เป็นเนื้อเมฆสิทธ์ รุ่นนี้มีการจัดสร้างเพียงเนื้อเดียวเท่านั้น ยังไม่ผ่านการใช้งาน สภาพเดิม ๆ สวยงามมาก น่าสะสม เริ่มหายากแล้ว เก็บได้รีบเก็บ ท่านที่ชอบพระสวยรับรองไม่ผิดหวังครับ

มีการยิงโค้ดเลเซอร์ 3 โค้ดที่ใต้ฐานองค์พระ

มีหมายเลขกำกับ  ๕๙๙๑

ขนาดองค์พระสูง 4.0 ซม. ฐานกว้าง 2.0 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง        6,760.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***