สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญ ร.5 ปราบฮ่อ เนื้ออัลปาก้าหน้าลงทอง หลวงพ่อศรีนวล วัดเพลง จ.นนทบุรี ปี 2536


฿1260.00
เหรียญ ร.5 ปราบฮ่อ เนื้ออัลปาก้าหน้าลงทอง หลวงพ่อศรีนวล วัดเพลง จ.นนทบุรี ปี 2536 น่าบชามากหายากแล้วองค์นี้เก็บไว้อย่างดี ไม่ผ่านการใช้ปัจจุบันเหรียญนี้หายากแล้ว นานๆจะมีมาสักองค์ สวย พิธีดี
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ในหลวง เชื้อพระวงค์
  • รหัสสินค้า : 010400

รายละเอียดสินค้า เหรียญ ร.5 ปราบฮ่อ เนื้ออัลปาก้าหน้าลงทอง หลวงพ่อศรีนวล วัดเพลง จ.นนทบุรี ปี 2536

 

เหรียญ ร.5 ปราบฮ่อ เนื้ออัลปาก้าหน้าลงทอง หลวงพ่อศรีนวล วัดเพลง จ.นนทบุรี ปี 2536

เหรียญที่มีสื่อบารมีเสด็จพ่อ ร.5 ได้ใกล้ชิดที่สุด ที่กล่าวเช่นนี้เพราะว่ามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ศรัทธาเสด็จพ่อ ร.5 ที่เกี่ยวข้องกับวัดเพลง มีประวัติดังนี้

วัดเพลง เป็นวัดร้างจากสมัยอยุธยา รัชกาลที่ 5 ทรงบันดาลนิมิตให้หลวงพ่อครูบาเจ้าศรีนวลช่วยมาบูรณะวัด
 
ขณะที่หลวงพ่อครูบาเจ้าศรีนวลจาริกธุดงค์อยู่ในเขตจังหวัดเชียงใหม่เพื่อปฏิบัติสมณะธรรม คืนหนึ่งในเดือนกันยายน พศ. 2527 ขณะที่หลวงพ่อกำลังเจริญกรรมฐาน ยกจิตขึ้นสู่อารมณ์วิปัสนา ได้เกิดนิมิตเห็นวัดหนึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ฟากตรงข้ามกับกรุงเทพมหานคร เห็นเป็นวัดที่มีศิลปกรรมเหลืองอร่ามงดงามจับตา พระอุโบสถเป็นทองสะท้อนแสงส่องประกาย ที่พระเจดีย์มีพระบรมสารีริกธาตุ บรรจุอยู่ 2 องค์ แล้วภาพวัดก็หายไปกลับกลายเป็นนิมิตรเห็นชายผู้มีหน้าตาผ่องใส บารมีแก่กล้าผู้หนึ่งเข้ามาพบท่านในจิต โดยที่หลวงพ่อเองก็ไม่ทราบว่าท่านเป็นใคร จนท่านได้กล่าวกับหลวงพ่อในเวลาต่อมาว่า พระองค์ท่านคือสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวง พระปิยะมหาราช และทรงตรัสกับหลวงพ่อว่าจะมานิมนต์หลวงพ่อไปบูรณะซ่อมแซม สร้างวัดร้างที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดนนทบุรี
 
ต้นปี พศ.2529 หลวงพ่อครูบาเจ้าศรีนวลจึงเดินทางมากรุงเทพฯเพื่อค้นหาวัดที่ปรากฏตามนิมิต จนมาพบวัดร้างที่มีแต่ซากอิฐซากปูนที่บริเวณวัดเพลงในปัจจุบันนี้ หลวงพ่อบังเกิดความรู้สึกคุ้นเคยสถานที่นี้อย่างแนบแน่น เหมือนเป็นวัดที่เคยพำนักอยู่มาก่อน หลวงพ่อจึงกำหนดจิตอธิษฐานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อารักษ์ว่าขอให้มีนิมิตยืน ยันด้วยเถิดจึงเกิดนิมิตมีแสงสว่างพวยพุ่งขึ้นมาจากพระอุโบสถพร้อมภาพอดีต ความเป็นมาของของวัดร้างก็ปรากฎให้รู้แจ้งเป็นลำดับ ในนิมิตของหลวงพ่อปรากฎว่าวัดนี้เคยเป็นอารามหลวงชั้นนอกในสมัยกรุงศรี อยุธยามีความเจริญรุ่งเรืองมาก และเป็นวัดที่ข้าราชสำนักฝ่ายในมาประกอบกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวันสำคัญทาง พระพุทธศาสนา กระทั่งกรุงศรีอยุธยาได้รับความบอบช้ำจากการทำลายของข้าศึก เจ้าฟ้าหญิงพระองค์หนึ่งพร้อมข้าราชบริพารผู้จงรักภักดีได้ทรงหนีมาซ่อนตัว อยู่ที่วัดแห่งนี้ ในเวลายามเย็นบรรดาข้าราชบริพารจะประโคมเครื่องดนตรีแตรสังข์เพื่อปลอบ ประโลมใจเจ้าฟ้าหญิงให้ทรงบรรเทาความโทรมนัสเป็นประจำ ด้วยเหตุนี้จึงเรียกกันต่อมาว่า วัดเพลง 
 
มื่อถึงวันที่ 23 ตุลาคม พศ.2529 ซึ่งเป็นวันปิยมหาราช หลวงพ่อเจริญภาวนาในช่วงดึก ก็ได้นิมิตเห็นพระพุทธเจ้าหลวงเสด็จมาประทับที่วัดร้าง และตรัสกับหลวงพ่อให้รีบบูรณะวัดร้างนี้ เพราะหลวงพ่อมีวาสนา บารมีพอที่จะบูรณะวัดนี้ได้ หลวงพ่อจึงเริ่มบูรณะวัดเพลง จนมีความเจริญรุ่งเรืองมาจนตราบเท่าทุกวันนี้
 
วัดเพลง นอกจากจะมีพระบรมรูปสมเด็จพระปิยมหาราช แล้ว ยังมีพระอุโบสถที่มีความงดงามมาก ทาด้วยสีชมพู ซึ่งเป็นสีที่มีความหมายของสีประจำพระองค์ 
 
เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ครูบาศรีนวล ประสบเคราะห์กรรม ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ขั้นสุดท้ายใคร ๆก็ว่าไม่รอด ถึงขนาดซื้อหีบศพมาเตรียมตัวไว้แล้ว แต่ด้วยความเชื่อมั่นและเลื่อมใสในพลังบารมีของพระพุทธเจ้าหลวงจึงได้จุดธูป ตั้งจิตอธิฐานขอให้รอดจากภยันภัยแห่งโรคร้าย และปาฏิหาริย์ก็มีจริง จากวันนั้นเป็นต้นมาอาการอาพาธก็เริ่มดีขึ้น จนกระทั่งแข็งแรงเป็นปกติ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งพลังให้เพิ่มพูนศรัทธาต่อสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวง 
 
วัตถุมงคลที่ครูบาศรีนวลท่านปลุกเสกจะมีพระฉายาลักษณ์เสด็จพ่อ ร.5 ล้วนที่ประสบการณ์ตรง เกี่ยวกับเสด็จพ่อ ถ้าได้ห้อยติดตัวไว้ มักขอพรได้เสมอ
 
เหรียญ ร.5 ปราบฮ่อ เนื้ออัลปาก้าหน้าลงทอง หลวงพ่อศรีนวล วัดเพลง จ.นนทบุรี ปี 2536 น่าบชามากหายากแล้วองค์นี้เก็บไว้อย่างดี ไม่ผ่านการใช้

ปัจจุบันเหรียญนี้หายากแล้ว นานๆจะมีมาสักองค์ สวย พิธีดี คุ้มค่าน่าบูชามากครับ

ขนาดเหรียญ เส้นผ่าศูนย์กลาง  3.1 ซม.

เหรียญนี้มีกล่องเดิมนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ****
*** บูชา  1,200.- บริการส่ง 60.- ทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 เหรียญ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***