สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

ท้าวเวสสุวรรณ เทพสถิตย์ วัดสุทัศนฯ พิธีเดือนเพ็ญ เนื้อชนวนโบราณ หลวงปู่สิงห์ วัดบ้านศรีสุข ปี 2544


SOLD OUT
องค์นี้เป็นท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเทพสถิตย์ วัดสุทัศน์เทพวราราม พุทธาภิเษก 2 วาระ เนื้อชนวนโบราณ คราบเบ้าเดิมๆ มีพระเกจิร่วมปลุกเสกพิธีมากมาย เช่นหลวงปู่สิงห์ คมฺภีธโร เจ้าอาวาสวัดบ้านศรีสุข
  • หมวดหมู่ : ท้าวเวสสุวรรณ-ท้าวเวสสุวัณ-พระราหู
  • รหัสสินค้า : 010552

รายละเอียดสินค้า ท้าวเวสสุวรรณ เทพสถิตย์ วัดสุทัศนฯ พิธีเดือนเพ็ญ เนื้อชนวนโบราณ หลวงปู่สิงห์ วัดบ้านศรีสุข ปี 2544

 

 

ท้าวเวสสุวรรณ หรืออาจเขียนเป็นท้าวเวสสุวัณ ท่านเป็นอธิบดีแห่งอสูรย์หรือยักษ์ เป็นเจ้าแห่งผี หรือจ้าวแห่งอมนุษย์และภูติผีทั้งหลาย ท่านอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกาเป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ที่ปกครองสวรรค์ชั้นนี้ ท่านยังมีหน้าที่ปกครองพวกยักษ์ นอกจากนี้ท่านยังเป็นผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ซึ่งมีท้าวมหาราชทั้งสี่ปกครอง คือ ท้าวธตรัฏฐะ ท้าววิรุฬหกะ ท้าววิรูปักขะ และท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวกุเวร) ประจำทิศต่างๆ ทั้งสี่ทิศโดยเฉพาะท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวกุเวร) เป็นใหญ่ปกครองบริวารทางทิศเหนือ ว่ากันว่าอาณาเขตที่ท้าวเธอดูแลปกครองรับผิดชอบมีอาณาเขตใหญ่โตมหาศาล กว้างขวาง และเป็นใหญ่ (หัวหน้าท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4) กว่าท้าวมหาราชองค์อื่น

อีกปางหนึ่งของท่านเป็นเทวดาที่บันดาลโชคลาภทั้งหลายให้กับมวลมนุษย์ทั้งหลายที่เรียกกันว่าพระธนบดี (ท้าวกุเวร หรือ ไฉชิงเอี้ยของจีน) ผู้ใดบูชาท่านจะปราศจากการรบกวนจากอมนุษย์และสิ่งไม่เป็นมงคลทั้งหลาย พร้อมทั้งบังเกิดโชคลาภเป็นอย่างมากอีกด้วย

ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพแห่งขุมทรัพย์ เป็นมหาเทพแห่งความร่ำรวย มั่งคั่ง รักษาสมบัติของเทวโลก ทั้งเป็นเจ้านายปกครองดูแลพวกยักษ์ ภูติผีปีศาจทั้งปวง ( ในคัมภีร์เทวภูมิ กล่าวไว้ว่า ท้าวเวสสุวรรณได้บำเพ็ญบารมี มาหลายพันปี รับพรจาก พระอิศวร พระพรหม ให้เป็นเทพแห่งความร่ำรวย ) นอกจากนี้หน้าที่ของท้าวเธอมีมากมาย เช่น การดูแลปกป้องคุ้มครอง พระพุทธศาสนา , ปกป้องคุ้มครองแก่ผู้นั่งสมาธิปฏิบัติพระกรรมฐาน เป็นต้น

ในคัมภีร์โบราณ ได้กล่าวไว้ว่าผู้ใดต้องการความเจริญในลาภยศสรรเสริญ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา ให้บูชารูปท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวรครับ

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร

(จุดธูป ๙ ดอก)

อิติปิโสภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ

มรณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโมพุทธายะ

ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชิกา ยักขะพันตา ภัทภูริโต

เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโมพุทธายะ


ท้าวเวสสุวรรณ รุ่น: "เทพสถิตย์" ศักดิ์สิทธิ์ - ฤทธิ์ - เมตตา - บารมี
 
วัดสุทัศนเทพวราราม มีพระอุโบสถที่ศักดิ์สิทธิ์ตามศาสตร์ที่ตั้งและการก่อสร้างมีอายุมากถึงกว่า 200 ปี เป็นพุทธสถานที่เหมาะแก่การจัดพิธีพุทธาภิเษกให้เกิดความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ในพระเครื่องวัตถุมงคลทั้งหลาย ขนาดสมเด็จพระสังฆราชแพ พระผู้สร้างตำนานพระกริ่งแห่งเมืองสยามยังรับรองถึงความศักดิ์สิทธิ์แห่งพระอุโบสถแห่งนี้ด้วยท่านเอง
 
การจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น "เทพสถิตย์" ในครั้งนั้น ทางวัดสุทัศนเทพวราราม มีกำหนดให้มีพิธีพุทธาภิเษก จำนวน 2 ครั้ง
 
พิธีครั้งที่ 1. ณ. พระอุโบสถวัดสุทัศนฯ โดยถือฤกษ์วันธงชัย ในวันที่ 31 ตุลาคม 2544 (วันเพ็ญเดือน 12) มีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์เจริญพระพุทธมนต์ และพระภาวนาจารย์ผู้ทรงภูมิจิตและภูมิธรรม นั่งปรกปลุกเสกเทียนนพเคราะห์และวัตถุมงคล
 
พิธีครั้งที่ 2. วันที่ 31 ธันวาคม 2544 ทางวัดสุทัศนฯได้นิมนต์หลวงปู่สิงห์ คมฺภีธโร เจ้าอาวาสวัดบ้านศรีสุข ศิษย์เอกร่วมอาจารย์เดียวกันกับหลวงปู่วรพตวิธาน ต้นตำรับยันต์หมวกเหล็กอันเลื่องลือ มานั่งปรกอธิษฐานจิตเทียนนพเคราะห์ พร้อมทั้งปลุกเสกวัตถุมงคลอีกครั้ง 
 
จึงมั่นใจได้เป็นอย่างดีว่าพระชุด "เทพสถิตย์" นี้ มีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์และมีเทพยดาคอยประสิทธิ์คุ้มครองตามคำครูบาอาจารย์ที่รับรองมาแต่ครั้งอดีต ซึ่งหนึ่งในนั้นยังมีหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ที่รับรองถึงความศักดิ์สิทธิ์แห่งวัตถุมงคลที่ปลุกเสกให้สำเร็จขึ้นจากวัดสุทัศนเทพวรารามแห่งนี้ ความศักดิ์สิทธิ์นั้นไม่ใช่เฉพาะพระอุโบสถเท่านั้น ยังหมายรวมถึงพระประธานอันศักดิ์สิทธิ์ คือพระพุทธตรีโลกเชษฐ์ ที่ยิ่งทวีศุภมงคลแก่ผู้สักการบูชา เพราะได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุสถิตย์ไว้ภายในองค์พระ รวมถึงความเป็นมงคลจากรูปเคารพแห่งพระอรหันตสาวกผู้เป็นเอตทัคคะทั้งหลาย
 
หรือแม้กระทั่งบานหน้าต่างประตูของพระอุโบสถทุกบานยังมีเทวดาอารักษ์สถิตย์อยู่ ศึกษาประวัติความเป็นมาของวัดสุทัศนและตำนานแห่งสมเด็จพระสังฆราชแพ ที่ได้บันทึกชัดเจนถึงตำนานความศักดิ์สิทธิ์ของสถานที่ซึ่งมีพระอริยคณาจารย์ร่วมนั่งปรกอธิฐานจิตมาแล้วนับไม่ถ้วน
 
องค์นี้เป็นท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเทพสถิตย์ วัดสุทัศน์เทพวราราม พุทธาภิเษก 2 วาระ เนื้อชนวนโบราณ คราบเบ้าเดิมๆ มีพระเกจิร่วมปลุกเสกพิธีมากมาย  เช่นหลวงปู่สิงห์ คมฺภีธโร เจ้าอาวาสวัดบ้านศรีสุข ไม่เคยผ่านการใช้

ตอก 3 โค้ด
 
รุ่นนี้ดังครับหาเช่ากันมาก
 
ดังนั้นควรมีไว้บูชาติดตัวอย่างน้อยก็สักองค์ก็ยังดีครับ เพราะท่านเป็นเทพคุ้มครองบารมีของท่านจะช่วยในด้านปกป้องภัยอันตรายต่างๆที่จะกล้ำกลายเข้ามา กำจัดสิ่งช่วยร้ายเสนียดจันไร สิ่งที่ไม่ดีต่างๆจะไม่ข้ามาหาเรา ทำให้แคล้วคลาดจากภัยทั้งหลายทั้งปวง

ขนาดพระ สูง 3.5 ซม. ฐานกว้าง 1.8 ซม.

ไม่มีกล่อง

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    0.- บริการส่งทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***