สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระพุทธชินราชหล่อโบราณ ญสส 87 พรรษา สมเด็จพระญาณสังวร เนื้อนวโลหะก้นเงิน วัดบวรนิเวศวิหาร ปี 2543

฿1760.00
พระพุทธชินราช หล่อโบราณ ญสส 87 พรรษา สมเด็จพระญาณสังวร เนื้อนวโลหะ วัดบวรนิเวศวิหาร ปี 2543
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระพุทธชินราช-พระแก้วมรกต-หลวงพ่อโสธร
  • รหัสสินค้า : 010590

รายละเอียดสินค้า พระพุทธชินราชหล่อโบราณ ญสส 87 พรรษา สมเด็จพระญาณสังวร เนื้อนวโลหะก้นเงิน วัดบวรนิเวศวิหาร ปี 2543

ติดต่อ 

สิริถาวร พระเครื่อง 

โทร 081-6281999  

LINE : @prj5430q 


ความศักดิ์สิทธิ์อภินิหารของพระพุทธชินราช หรือ หลวงพ่อพระพุทธชินราช หรือ หลวงพ่อใหญ่ ที่ชาวพิษณุโลกเรียกกันจนติดปาก มีอยู่มากมายเหลือคณานับ อย่างเช่น ในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระนเรศวรมหาราช ทุกครั้งที่พระองค์จะเสด็จออกทำศึกสงคราม พระองค์จะเสด็จเข้าไปในวิหารทรงกราบไหว้อธิษฐานขอพรจากความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธชินราช ขอให้ทรงมีชัยชำนะศึกต่ออริราชศัตรูของแผ่นดินและก็เป็นดั่งคำอธิษฐานขอพรจากความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธชินราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระนเรศวรมหาราชทรงมีชัยชำนะศึกทุกครั้ง เมื่อเสด็จกลับสู่เมืองพิษณุโลก พระองค์ก็ทรงนำเครื่องทรงที่มีชัยชำนะศึกถวายเป็นเครื่องสักการะ แด่พระพุทธชินราชเสมอมา ส่วนพุทธศาสนิกชนตั้งแต่อดีตกาลจนถึงปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรืออยู่ไกล ก็ยังพากันไปกราบไหว้บูชาพระพุทธชินราชด้วยความศรัทธา บางคนมีความทุกข์ร้อนในใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องของครอบครัว การงานหรือค้าขาย ต่างก็ได้บนบานศาลกล่าวอธิษฐานขอพรที่ปรารถนา แล้วก็เหมือนความอัศจรรย์ที่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ คำบนบานศาลกล่าวอธิษฐานขอพรต่างก็ประสบความสำเร็จไปตามๆ กันและก็มีประสบการณ์ให้เห็นอยู่ทุกวัน กับการแก้บนในวิหารพระพุทธชินราช
 
พระพุทธชินราช เป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะที่สวยงาม เด่นสง่าที่สุดของประเทศไทย เป็นพระพุทธรูปศิลปะสุโขทัยผสมผสานกับศิลปะเชียงแสนอย่างลงตัว นับได้ว่าเป็นประติมากรรมชั้นสูงสุดแห่ง " พุทธศิลป์ " พระพุทธชินราช เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 5 ศอก 1 คืบ 5 นิ้ว สร้างจากโลหะเนื้อสัมฤทธิ์ลงน้ำรัก ปิดทอง
 
ในการสร้างพระพุทธชินราช จากหลักฐานของหนังสือพงศาวดารของทางเหนือได้เขียนกล่าวยืนยันเอาไว้ว่าในปีพุทธศักราช 1500 หรือ จุลศักราช 319 เมื่อพระเจ้าศรีธรรมไตรปิฏก หรือ พระธรรมราชาลิไท ได้สร้างวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว พระองค์ทรงพระประสงค์จะทรงสร้างพระพุทธรูปขึ้นเป็นจำนวน 3 องค์และพระองค์ก็ได้ช่างฝีมือดีที่เป็นพราหมณ์มา 5 คน มาเป็นแม่งาน พร้อมทั้งได้ทรงหาช่างฝีมือเอกจากเมืองศรีสัชนาลัย สวรรคโลก เมืองเชียงแสน และเมืองหริภุญชัย มาร่วมช่วยกันหล่อพระพุทธรูปทั้ง 3 องค์ คือ พระพุทธชินราช พระพุทธชินสีห์ และพระศรีศาสดา

วัสดุ สำฤทธิ์ ปิดทอง

พระพุทธชินราช ญสส 87 พรรษา สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ปี 2543
 
สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ทรงเมตตาอธิษฐานจิต  พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ วัดบวรนิเวศวิหาร วันที่ 3 ตุลาคม 2543
 
วัดบวรนิเวศวิหารจัดสร้างและออกให้บูชาเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2543 ในวโรกาสที่ สมเด็จพระสังฆราช ทรงเจริญพระชนมายุครบ 87 พรรษา
 
พุทธลักษณะเหมือน ชินราชอินโดจีน ทั้งรูปทรงและขนาด
 
องค์นี้เป็พระพุทธชินราช หล่อโบราณ ญสส 87 พรรษา สมเด็จพระญาณสังวร เนื้อนวโลหะก้นเงิน วัดบวรนิเวศวิหาร ปี 2543 วัดบวรนิเวศวิหารจัดสร้างและออกให้บูชาเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2543 ในวโรกาสที่ สมเด็จพระสังฆราช ทรงเจริญพระชนมายุครบ 87 พรรษา สภาพสวยมาก เก็บเก่าเดิมๆ ของดีน่าบูชามากครับ

กริ่งดัง

ก้นตอกลายเซ็น รวม 11 โค้ด และเลขสวย 911

นานๆจะเห็นซักองค์ครับ พระพุทธชินราชรูปแบบพิมพ์นี้นักสะสมให้ความนิยมมาก เนื่องจากมีพุทธคุณสูงและสวยงามมากครับ

ขนาดองค์พระ ฐานกว้าง 2.3 ซม.  สูง  4.1 ซม. สวยมาก

มีกล่องเดิมจากวัดนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***

*** บูชา     1,760.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

/* Products stats */