สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รูปหล่อหลวงพ่อโสธร รุ่นบารมีแผ่ไพศาล ตำรวจ 2563 เนื้อสัตตะโลหะ พิมพ์ใหญ่ เลขสวย 515

SOLD OUT
รูปหล่อหลวงพ่อโสธร รุ่นบารมีแผ่ไพศาล ตำรวจ 2563 เนื้อสัตตะโลหะผิวไฟ พิมพ์ใหญ่ อธิษฐานจิตโดย พระเกจิดัง พิธีมหาพุทธาภิเษก 2 วาระ 1.ณ. วัดโสธรวรารามวิหาร 2. ณ. วัดจุกเฌอ จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • หมวดหมู่ : พระพุทธชินราช-พระแก้วมรกต-หลวงพ่อโสธร
  • รหัสสินค้า : 010610

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อหลวงพ่อโสธร รุ่นบารมีแผ่ไพศาล ตำรวจ 2563 เนื้อสัตตะโลหะ พิมพ์ใหญ่ เลขสวย 515

 
 
 
หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปที่มีอภินิหาร มีฤทธานุภาพของชาวไทยองค์หนึ่ง ชาวไทยได้รับการคุ้มครองรักษาอภิบาลจากหลวงพ่อโสธรองค์นี้อย่างร่มเย็นเป็นสุขและปลอดภัยจากอริราชศัตรูมาหลายปีแล้ว ท่านผู้ปรารถนาจะมีความสุขสวัสดี ปลอดภัย ควรจะมีหลวงพ่อโสธรไว้บูชา
 
หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ มีส่วนสูง 6 ฟุต 7 นิ้ว พระเพลากว้าง 5 ฟุต 6 นิ้ว ปัจจุบันประดิษฐาน อยู่ในพระอุโบสถหลวงวัดโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา 
 
ตามประวัติหลวงพ่อโสธร ใครจะเป็นผู้สร้างหลวงพ่อโสธร และสร้างเมื่อ พ.ศ.เท่าใด ตำนานไม่ได้ความจริงและไม่ได้กล่าวไว้ให้เป็นหลักฐาน
 
หลวงพ่อโสธร ได้แสดงอภินิหารให้ปรากฏแก่พุทธศาสนิกชนบ่อยๆ เคยดลบันดาลให้คนเจ็บป่วยหายทันตา ผู้เป็นหมันไม่เคยมีบุตร ไปนมัสการหลวงพ่อโสธร ขอให้มีบุตรก็สำเร็จมามากแล้ว นอกจากนั้นก็มีผู้แสวงโชคลาภ ก็ไปขอหลวงพ่อก็เคยให้สำเร็จสมประสงค์ นับว่าหลวงพ่อได้อภิบาลรักษา ประสิทธิ์ประสาทจตุรพิธพรชัยให้แก่พุทธศาสนิกชนอย่างมากมาย
 
หลวงพ่อโสธร รุ่นบารมีแผ่ไพศาล ตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ปี 2563

พระครูปลัดรณชัย หลวงพ่อช้าง วัดจุกเฌอ ให้ตั้งชื่อรุ่นหลวงพ่อโสธร ที่จัดสร้างในปี 2563 โดยหลวงพ่อช้าง ได้เมตตาตั้งชื่อ พระหลวงพ่อโสธรรุ่นนี้ว่า รุ่นบารมีแผ่ไพศาล

วัตถุประสงค์เพื่อ
1. นำรายได้เพื่อไปปรับปรุงพัฒนา อาคารสำนักงานกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดฉะเชิงเทรา
2. เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา 
3. จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ รพ.อุ้มผาง จ.ตาก
4. มอบเป็นทุนการศึกษาให้กับวิทยาลัยเทคนิคจุฬาภรณ์
5. และที่สำคัญ เนื่องด้วยโครงการนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจะใช้เป็นค่าดำเนินการในอัญเชิญหลวงพ่อพุทธโสธร ไปประดิษฐานที่ประเทศศรีลังกา ซึ่งพระหลวงพ่อโสธรองค์นี้ มีพิธีเททอง ในวันที่ 16 สิงหาคม 2563 ที่วิหารแปดเซียน ซึ่งจะเป็นหลวงพ่อโสธรองค์แรกในประวัติศาสตร์ ที่จะไปประดิษฐานที่ประเทศศรีลังกา

ในวันที่ 16 สิงหาคม 2563 ที่วิหารแปดเซียน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
นายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยนายวุฒิพงศ์ ฉายแสง นายเดชาวุฐ ธีรภัทรไพศาล ดร.สงวนศรี เข็มสม

มีพระครูศรีปริยัติวิสุทธิ์ (หลวงพ่อโกวิทย์) เจ้าอาวาสวัดด่านใน รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา และพระครูปลัดรณชัย (หลวงพ่อช้าง) วัดจุกเฌอ เจ้าคณะตำบลบางไผ่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

ได้ร่วมกันในการประกอบพิธีเททองหล่อพระหลวงพ่อโสธร หน้าโบราณจำลอง หน้าตัก 109 ซ.ม. และ 29 นิ้ว เพื่ออัญเชิญไปประดิษฐานที่วัดไทยในประเทศศรีลังกา ถวายหลวงพ่อโกวิท วัดด่านใน มอบให้ส่วนราชการ อัญเชิญไปประดิษฐานที่ด้านหน้า สภ.ราชสาส์น ด้านหน้าที่ว่าการอำเภอราชสาส์น และโรงเรียนเบญจมฯ 5 บางเตย โดยมีผู้ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ณ วิหารแปดเซียน ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา

นายประชา คล้ายสิงห์ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ที่ปรึกษาตำรวจภูธรภาค 2 ได้ร่วมกับทางราชการโดย พ.ต.อ.ชาติ งานพิทักษ์ ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ยาคุ้มภัย ผกก.พิสูจน์หลักฐาน จ.ฉะเชิงเทรา ร่วมกันจัดสร้างวัตุถุมงคล หลวงพ่อโสธร 2563 รุ่นบารมีแผ่ไพศาล ประกอบด้วยพระบูชาทองเหลืองปิดทองทั้งองค์ หลังตราโลห์ ขนาด 9 นิ้ว หลวงพ่อโสธรองค์ลอย หลวงพ่อโสธร 8 เหลี่ยม เหรียญหลวงพ่อโสธร และชุดของขวัญหลวงพ่อโสธร 

พิธีพุทธาภิเษก 2 วาระ
วาระที่ 1 วันที่ 22 ตุลาคม 2563 โดยหลวงพ่อช้าง ที่วัดจุกเฌอ แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา
วาระที่ 2 วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ได้เข้าพิธีพุทธาภิเษกที่พระอุโบสถ วัดโสธรวรวิหาร โดยมี สมเด็จพุฒาจารย์ (สนิท) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ สมเด็จพระมหารัชมงคลมนี (ท่านเจ้าคุณธงชัย) และพระอาจารย์เกจิอีกมากมาย

รูปหล่อหลวงพ่อโสธร รุ่นบารมีแผ่ไพศาล ตำรวจ 2563 เนื้อสัตตะโลหะผิวไฟ พิมพ์ใหญ่ อธิษฐานจิตโดย พระเกจิดัง พิธีมหาพุทธาภิเษก 2 วาระ 1.ณ. วัดโสธรวรารามวิหาร 2. ณ. วัดจุกเฌอ จังหวัดฉะเชิงเทรา จัดสร้างโดย ตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา พิธีใหญ่ น่าสะสมเป็นอย่างมาก
 
เนื้อสัตตะโลหะ พิมพ์ใหญ่ จัดสร้าง 999 องค์
 
ยิงเลเซอร์โค้ด
 
องค์นี้หมายเลขสวย ๕๑๕
 
ขนาดองค์พระ สูง 3.0 ซม. ฐานกว้าง 2.0 ซม.

มีกล่องนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100 % ***

*** บูชา    0.-  บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

/* Products stats */