สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญสามเหลี่ยม 2 หน้า พระพุทธโสธร รุ่นสร้างเขื่อน เนื้อเงิน ออกวัดโสธรวราราม ปี 2552 สวยหายาก


฿3360.00
องค์นี้เป็นเหรียญสามเหลี่ยม 2 หน้า พระพุทธโสธร หลวงพ่อเกษร วัดโสธรวรารามวรวิหาร รุ่นสร้างเขื่อน พ.ศ.2552 เนื้อเงิน วัดโสธรวรารามวรวิหาร ได้ดำเนินการจัดสร้าง สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เป็นประ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระพุทธชินราช-พระแก้วมรกต-หลวงพ่อโสธร
  • รหัสสินค้า : 010696

รายละเอียดสินค้า เหรียญสามเหลี่ยม 2 หน้า พระพุทธโสธร รุ่นสร้างเขื่อน เนื้อเงิน ออกวัดโสธรวราราม ปี 2552 สวยหายาก

     ติดต่อ 

สิริถาวร พระเครื่อง 

โทร 081-6281999  

LINE : @prj5430q 

 
 
หลวงพ่อพระพุทธโสธร 
 
หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปที่มีอภินิหาร มีฤทธานุภาพของชาวไทยองค์หนึ่ง ชาวไทยได้รับการคุ้มครองรักษาอภิบาลจากหลวงพ่อโสธรองค์นี้อย่างร่มเย็นเป็นสุขและปลอดภัยจากอริราชศัตรูมาหลายปีแล้ว ท่านผู้ปรารถนาจะมีความสุขสวัสดี ปลอดภัย ควรจะมีหลวงพ่อโสธรไว้บูชา
 
หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ มีส่วนสูง 6 ฟุต 7 นิ้ว พระเพลากว้าง 5 ฟุต 6 นิ้ว ปัจจุบันประดิษฐาน อยู่ในพระอุโบสถหลวงวัดโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา 
 
ตามประวัติหลวงพ่อโสธร ใครจะเป็นผู้สร้างหลวงพ่อโสธร และสร้างเมื่อ พ.ศ.เท่าใด ตำนานไม่ได้ความจริงและไม่ได้กล่าวไว้ให้เป็นหลักฐาน
 
หลวงพ่อโสธร ได้แสดงอภินิหารให้ปรากฏแก่พุทธศาสนิกชนบ่อยๆ เคยดลบันดาลให้คนเจ็บป่วยหายทันตา ผู้เป็นหมันไม่เคยมีบุตร ไปนมัสการหลวงพ่อโสธร ขอให้มีบุตรก็สำเร็จมามากแล้ว ใครที่ไปกราบสักการบูชาหลวงพ่อโสธร ด้วยความศรัทธาอย่างแน่วแน่ แล้วอธิษฐานขอให้หลวงพ่อโสธร ช่วยด้านทำมาหากิน แก้ไขอุปสรรค โดยมากจะประสบความสำเร็จทุกคน
 
คำอาราธนาหลวงพ่อโสธร กายานะ วาจายะวะ วาโสธะรัง นามะ อิติปาริหะ ริยะกาง พุทธธะรูปัง อะหังปิ

พระหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรมหาวิหาร รุ่นสร้างเขื่อน ปี 2552

เนื่องด้วยในขณะนั้นวัดโสธรวรารามวรวิหาร ในขณะนี้กำลังดำเนินการก่อสร้างเขื่อนกั้นแนวตลิ่ง ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง ซึ่งเป็นคุ้งน้ำกว้างใหญ่ไหลผ่าน ทำให้น้ำเข้ามากัดเซาะที่ดินของวัดมากขึ้นทุกปี ในการนี้จึงได้สร้างวัตถุ มงคลหลวงพ่อโสธรและหลวงพ่อเกษร รุ่นสร้างเขื่อน พ.ศ.2552 เพื่อหาทุน และความเป็นสิริมงคลและความ ร่มเย็นเป็นสุขสืบต่อไป

โดยมี สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) ผู้ปฎิบัติงานแทนสมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานในพิธีเททองหล่อหลวงพ่อพระพุทธโสธร รุ่นสร้างเขื่อน เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2552 โดยมี พระพรหมสุธี รักษาการเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ และพระเดชพระคุณเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมในพิธี

หลวงพ่อเกษร เป็นพระบริวารของหลวงพ่อพระพุทธโสธร เป็นพระพุทธรูปปางนาคปรกพุทธศิลป์แบบเขมร มีเรื่องเล่าสืบเนื่องกันมาว่า มีชายสูงอายุผู้หนึ่งศรัทธาและตั้งใจเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อโสธร ได้พบเห็นพระพุทธรูปปางนาคปรกและได้ยกมือไหว้ ก่อนขึ้นรถไฟจากสถานีมักกะสันมาแปดริ้ว ระหว่างทางได้ยินเจ้าหน้าที่รถไฟบ่นว่า ไม่น่าเอาพระพุทธรูปมาวางใกล้บันไดเลย ชายสูงอายุก็ไม่ได้สนใจอะไร ครั้นมาถึงวัดโสธรก็เกิดอัศจรรย์ใจที่ได้พบเห็นพระพุทธรูปปางนาคปรกเหมือนกับองค์ที่ยกมือไหว้ ประดิษฐานอยูในพระอุโบสถอยู่แล้ว ประชาชนได้มากราบขอพรหลวงพ่อเกษรให้เมตตารักษาโรค ให้หายและทุเลาลงไป ถือได้ว่าเป็นเรื่องศักดิ์สิทธิ์และอภินิหาร จึงได้ถวายนามหลวงพ่อเกษรว่าเป็น พระหมอ โดยแรกหลวงพ่อเกษรได้ประดิษฐานบนฐานชุกชีแถวหน้าขวามือสุดของหลวงพ่อพระพุทธโสธร

ในปัจจุบันได้ถูกเคลื่อนย้ายมาประดิษฐานด้านหลังซ้ายมือขององค์หลวงพ่อพระพุทธโสธร เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและเกิดความเป็นระเบียบขององค์พระปฏิมาที่ประดิษฐานบนฐานชุกชี

องค์นี้เป็นเหรียญสามเหลี่ยม 2 หน้า พระพุทธโสธร หลวงพ่อเกษร วัดโสธรวรารามวรวิหาร รุ่นสร้างเขื่อน พ.ศ.2552 เนื้อเงิน วัดโสธรวรารามวรวิหาร ได้ดำเนินการจัดสร้าง สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เป็นประธานในพิธีเททองหล่อ เพื่อนำปัจจัยที่ได้ไปสมทบทุนในการก่อสร้างเขื่อน จึงได้สร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อโสธรและหลวงพ่อเกษร รุ่นสร้างเขื่อน พ.ศ.2552 เพื่อความเป็นสิริมงคลและความ ร่มเย็นเป็นสุข
 
องค์นี้ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับใต้ฐาน

ขนาดองค์พระ สูง 2.8 ซม. ฐานกว้าง 1.6 ซม. 

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100 % ***
*** บูชา   3,360.-  บริการส่งทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***