สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

มีจาร เหรียญหล่อเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม เนื้อนวโลหะ ปี 59 เลข ๑๑๓๐


฿3660.00
องค์นี้เป็นเหรียญหล่อเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงพ่อทอง ออกวัดพระพุทธบาทเขายายหอม เนื้อนวโลหะ ปี 2559 สุดยอดร่ำรวย จัดสร้างน้อย สวยเข้มขลัง พร้อมรอยจารเต็มสูตร พร้อมจารชื่อหลวงพ่อ “ทอง”
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เหรียญเจ้าสัว ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 010716

รายละเอียดสินค้า มีจาร เหรียญหล่อเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม เนื้อนวโลหะ ปี 59 เลข ๑๑๓๐

   ติดต่อ 

สิริถาวร พระเครื่อง 

โทร 081-6281999  

LINE : @prj5430q

 

ประวัติหลวงพ่อทอง สุทฺธสีโล ศิษย์เอกหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
 
เดิมชื่อ เด็กชายทอง เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2492
 
บิดาชื่อนายบัว กล้าหาญ มารดาชื่อ นางภู กล่าหาญ บ้านเดิมอยู่บ้านโนนสูง ต.วังหิน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา
 
อุปสมบทที่วัดสระแก้ว อ.เมือง จ.นครราชสีมา พ.ศ. 2514 ในขณะบวชเรียนที่วัดสระแก้ว ก็ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อคูณ เกจิดังแห่งวัดบ้านไร่
 
โดยหลวงพ่อคุณได้ถ่ายทอดวิชา และพระคาถาให้หลวงพ่อทอง และหลวงพ่อคูณไว้ใจมอบหมายให้หลวงพ่อทองในการจารอักขระต่างๆ ในตะกรุด และเหรียญ แทนหลวงพ่อคูณ ซึ่งเป็นวัตถุมงคลยอดนิยมยุคแรก ๆ ของหลวงพ่อคูณ
 
หลังจากนั้นหลวงพ่อคูณก็ถ่ายทอดในเรื่องการปลุกเสกพระเครื่อง หลวงพ่อคูณท่านก็ สอนให้จนหมดสิ้นทุกอย่าง รวมไปถึงการนั่งสมาธิ เพื่อให้จิตมีกำลังแน่วแน่ ก่อให้เกิดอนุภาพต่อสิ่งที่ท่านกำลังอธิษฐานจิต
 
ในปี พ.ศ. 2517 หลวงพ่อคูณท่านเห็นว่า พระทองมีวิชาแก่กล้าแล้ว จึงได้ให้ร่วมปลุกเสกเหรียญ หลวงพ่อคูณ ปี 2517 ที่โด่งดัง มาจนทุกวันนี้ ก็ต้องมีชื่อหลวงพ่อทอง ร่วมนั่งปลุกเสกด้วยทุกครั้ง
 
หลวงพ่อทองจัดได้ว่าเป็นศิษย์ที่ใกล้ชิดหลวงพ่อคูณ ที่มีความใกล้ชิดหลวงพ่อคูณเป็นอย่างมาก ไม่ว่าหลวงพ่อคูณท่านจะเดินทางไปไหน จะย้ายไปจำพรรษาที่ใด ก็จะมีหลวงพ่อทองติดตามไปด้วยทุกที่ 
 
ในปี 2533 หลวงพ่อคูณได้ส่งให้หลวงพ่อทองไปจำพรรษาที่วัดพระพุทธบาทเขายายหอม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งก็เป็นวัดที่เงียบสงบ ร่มเย็น เหมาะอย่างยิ่ง ที่จะฝึกสมาธิและเจริญภาวนาพระคาถาต่างๆ ที่ได้ร่ำเรียนมา และหลวงพ่อคูณ ก็ยังให้ลูกศิษย์ นำตะกรุดทองคำฝังแขน ตะกรุดโทน รวมไปถึงตะกรุดชายจีวร นำไปให้หลวงพ่อทอง ลงเหล็กจารอักขระให้ถึงบนวัดพระพุทธบาทเขายายหอม เรื่อยมา
 
หลวงพ่อทองคือพระที่หลวงพ่อคูณไว้วางใจมากที่สุด  โดยเหรียญ รุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่า รุ่นใหม่ ส่วนใหญ่จะมีลายมือหลวงพ่อทองเป็นผู้ลงเหล็กจาร ไม่ว่าจะเป็นเหรียญหลวงพ่อคูณ ปี 2517 2519 2520 หรือ 2521 รวมไปจนถึงเหรียญยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญที่ออกวัดบึง วัดพายัพ วัดปรก วัดแจ้งนอก และวัดใหม่อัมพวัน ต่างก็นำไปให้หลวงพ่อทองเป็นผู้ลงเหล็กจารให้ทั้งนั้น และวัตถุมงคล ของทุกวัดที่กล่าวมานี้ จะต้องมีหลวงพ่อทอง ร่วมในพิธีพุทธาภิเษก ด้วยทุกวัดเสมอมา
 
ปัจจุบัน หลวงพ่อทอง สุทฺธสีโล ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทเขายายหอม เมื่อปลายปี 2553 เป็นต้นมา
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : วัดพระพุทธบาทเขายายหอม
 
เหรียญหล่อเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงพ่อทอง ออกวัดพระพุทธบาทเขายายหอม ปี 2559
 
หลวงพ่อทอง สุทฺธสีโล ท่านได้เมตตาจารเต็มสูตร พร้อมจารชื่อหลวงพ่อ “ทอง”
 
หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม อธิษฐานจิตปลุกเสก
 
พิธีพุทธาภิเษก: พิธีใหญ่ถีง 3 วาระ

องค์นี้เป็นเหรียญหล่อเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงพ่อทอง ออกวัดพระพุทธบาทเขายายหอม เนื้อนวโลหะ ปี 2559  สุดยอดร่ำรวย จัดสร้างน้อย สวยเข้มขลัง พร้อมรอยจารเต็มสูตร พร้อมจารชื่อหลวงพ่อ “ทอง” อธิษฐานจิตปลุกเสกโดย หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม พิธีใหญ่ถีง 3 วาระ น่าบูชามาก

ตอกโค้ด และหมายเลขสวย 1130

ขนาดองค์พระ สูง 3.5 ซ.ม กว้าง 2.1 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    
3,660.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***