สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ เนื้อนวโลหะ หลวงปู่คำ วัดหนองแก ปี 2534 เด่นทางด้านโชคลาภ ทำมาค้าขาย


฿1560.00
เหรียญหล่อเจ้าสัวเจ้าทรัพย์ เนื้อนวโลหะ หลวงปู่คำ วัดหนองแก หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์สร้างปี 2534 ซึ่งถือเป็นเหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ เหรียญแรกของเมืองไทยหลวงปู่คำได้ทำการปลุกเสกตลอด 1 ไตรมาส
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เหรียญเจ้าสัว ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 010898

รายละเอียดสินค้า เหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ เนื้อนวโลหะ หลวงปู่คำ วัดหนองแก ปี 2534 เด่นทางด้านโชคลาภ ทำมาค้าขาย

 

ติดต่อ 

สิริถาวร พระเครื่อง 

โทร 081-6281999  

LINE : @prj5430q


หลวงปู่คำ สุวัณณโชโต วัดหนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ยอดพระสงฆ์ 5 แผ่นดิน เป็นศิษย์สายตรงอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่นาค" วัดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งท่านได้รับถ่ายทอดวิทยาคม

วัตถุมงคลของท่าน ปัจจุบันได้รับความนิยมจากนักสะสมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ เหรียญหล่อปรกโพธิ์ พระกริ่งหนองแกหน้าอินเดีย พระกริ่งหนองแกหน้าจีน พระคงเนื้อผง รูปหล่อเหมือนขนาดบูชา เป็นต้น

ประวัติ พระครูประสิทธิวรการ หรือ หลวงปู่คำ มีนามเดิมว่า คำ สุขศรี เกิดเมื่อปี พ.ศ.2436 ตรงกับ ร.ศ.122 ที่ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โยมบิดา-มารดา ชื่อ นายอิ่ม และนางแจ้ง สุขศรี

หลังคลอดบุตรชายใหม่ๆ โยมบิดา-มารดา ได้นำบุตรชายยกให้เป็นบุตรบุญธรรมหลวงปู่นาค วัดหัวหิน ยอดพระเกจิชื่อดังที่เป็นที่เคารพจากชาวหัวหิน โดยหลวงปู่นาค ได้ตั้งชื่อเด็กชายว่า "ทองคำ" แต่คนทั่วไปมักเรียกชื่อท่านสั้นๆ ว่า "คำ"

ครั้นย่างเข้าสู่วัยหนุ่ม อายุครบ 23 ปี ท่านได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ พัทธสีมาวัดหัวหิน โดยมี หลวงปู่นาค เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงปู่เปี่ยม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์ละม้าย อมรธัมโม เป็นพระอนุสาวนาจารย์

ภายหลังอุปสมบทแล้ว ได้จำพรรษาศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัย ณ วัดหัวหิน ได้อยู่รับใช้อุปัฏฐากหลวงปู่นาค พร้อมกับฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิทยาคมควบคู่กับการฝึกสมาธิวิปัสสนา

ต่อมาท่านได้มาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ด้วยท่านเป็นพระที่มากเมตตา กิจนิมนต์พิธีพุทธาภิเษกจึงมีบ่อยครั้ง หลวงปู่คำได้เคยร่วมนั่งปรกปลุกเสกวัตถุมงคลกับอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง หลายรูป อาทิ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเฮง วัดกัลยาณมิตร หลวงพ่อชิต วัดเขาเต่า หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงปู่นาค วัดระฆังฯ หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ เป็นต้น

สำหรับ หลวงปู่คำ ถือว่าท่านเป็นยอดพระเกจิอาจารย์จอมขมังเวทแห่งยุครัตนโกสินทร์ มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านไสยเวทวิทยาคมครบถ้วน ชื่อเสียงด้านการสักยันต์ก็เป็นเลิศ ว่ากันว่าผู้ใดที่ได้รับการประสิทธิ์ประสาทวิชาหรือครอบครูสักยันต์ตำรับใหญ่เมื่อตายแล้วจะเผาไม่ไหม้

ความภาคภูมิใจของหลวงปู่คำ ซึ่งท่านเล่าให้ลูกศิษย์ฟังว่า ด้วยความจงรักภักดี และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นที่สุด ท่านตั้งใจจัดทำตะกรุดโทน ด้วยเนื้อทองคำหนัก 4 บาท และอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคลวาระพิเศษ เรียกว่า ตะกรุดคุมคนหรือตะกรุดมหาอำนาจ ทูลเกล้าฯ ถวาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินทรงตัดลูกนิมิตอุโบสถวัดหนองแก เมื่อปี 2509

หลวงปู่คำ ได้มรณภาพอย่างสงบ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2540 ท่ามกลางความเศร้าอาลัยของคณะศิษย์

หลวงปู่คำ สุวณณโชโต หรือ พระครูประสิทธิวรการ อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ท่านได้ชื่อว่าเป็นพระสงฆ์ ๕ แผ่นดินครับ เชื่อกันว่านอกจากหลวงปู่คำท่านจะเป็นพระที่มีวาจาศักดิ์สิทธิ์แล้ว ท่านยังเป็นพระที่มีหูทิพย์ ตาทิพย์และสามารถรับรู้เรื่องราวความเป็นไปต่างๆ ด้วย “เจโตปริยญาณ” “ท่านได้รับการยกย่องว่าเป็น “เทพเจ้าแห่งหัวหิน”

เหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ หลวงปู่คำ วัดหนองแก ปี 2534

ความเป็นมาของการจัดสร้างเหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ เนื่องจากบรรดาศิษยานุศิษย์ และพุทธศาสนิกชนได้เรียกร้องให้หลวงปู่จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึก และเป็นสิริมงคล
 
ประกอบกับวัดหนองแก กำลังขาดแคลนทุนทรัพย์ในการบูรณะทางถนนเข้าวัด รวมทั้งทางวัดเลาเต่า อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ได้มากราบขอความอนุเคราะห์จากหลวงปู่ให้เป็นองค์อุปถัมภ์ในการสร้างพระอุโบสถ
 
ด้วยวัตถุประสงค์ดังกล่าว หลวงปู่คำจึงได้อนุญาตให้จัดสร้างเหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ พร้อมทั้งวัตถุมงคลอื่นๆโดยใช้มงคลอิทธิวัตถุต่างๆในการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้
 
ชนวนมวลสารต่างๆได้แก่
+ ชนวนหล่อเหรียญเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
+ ชนวนพระกริ่งวัดบางแขม(ตำรับวัดสุทัศน์ฯ) จ.นครปฐม
+ ชนวนพระคันธารราษฎร์ รุ่นแรก วัดพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม
+ ชนวนหลวงพ่อโกศัย รุ่นแรก จ.น่าน
+ ชนวนหลวงพ่อเพชร จ.พิจิตร พ.ศ. 2487
+  ชนวนหล่อรูปเหมือนรุ่น 1 หลวงปู่คำ วัดหนองแก
+ ห่วงเหรียญพระเกจิอาจารย์ทั่วทุกภูมิภาคของเมืองไทย น้ำหนักรวม 5 กิโลกรัม
 
มงคลอิทธิวัตถุดังกล่าวได้นำไปให้พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวหลายรูป เช่น
หลวงพ่อเต้า วัดเกาะวังไทร
หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดหุบมะกล่ำ
หลวงปู่อินทร์ วัดหนองรี
หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย
หลวงปู่คำน้อย วัดภูกำพร้า
หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย
หลวงพ่อเชิญ วัดโคกทอง
หลวงปู่พรหม วัดโกรกพระใต้
หลวงปู่ทิม วัดพระขาว
ฯลฯ
 
เสร็จแล้วจึงนำมงคลอิทธิวัตถุไปทำพิธีหล่อโดยนายช่างสุเทพ ช่างหล่อพระมือหนึ่งเป็นผู้ดำเนินการ
 
ในขณะหล่อหลอมทองปรากฎปาฏิหาริย์เกิดเปลวไฟพุ่งขึ้นมาจากเบ้าหลอมทองเป็นประกายโชติช่วงหลากหลายสี และมีเสียงดังคล้ายพลุระเบิด 3 ครั้ง ประกายเป็นสะเก็ดประดุจดอกไม้ไฟ เป็นที่อัศจรรย์ยิ่งนัก
 
ต่อมาได้นำวัตถุมงคลชุดนี้เข้าพิธีพุทธาภิเษก ร่วมกับเหรียญเจ้าสัว หลวงพ่อเปิ่น ณ พระอุโบสถ วัดบางพระ จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2534 และได้จัดพิธีพุทธาภิเษกภายในพระอุโบสถ วัดหนองแก เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2534 โดยนิมนต์พระเกจิอาจารย์นั่งปรกปลุกเสกวัตถุมงคล
 
พระคณาจารย์ที่นั่งปรกปลุกเสกวัตถุมงคลเจ้าสัวเจ้าทรัพย์มหาเศรษฐีนั้น เป็นพระมหาเถระคณาจารย์ที่ทรงฤทธิ์ ทรงคุณทั้งสิ้น ได้แก่
1. หลวงปู่คำ สุวณฺณโชโต ประธานจุดเทียนชัยและประธานนั่งปรกปลุกเสก
2. หลวงปู่สด วัดห้วยชินสีห์ ราชบุรี
3. หลวงพ่อแอ๊ว วัดหนองพุก ประจวบคีรีขันธ์
4. หลวงพ่อพูน วัดไผ่ล้อม นครปฐม
5. หลวงพ่อสง่า วัดหนองม่วง ราชบุรี
6. หลวงพ่อเล็ก วัดหนองดินแดง นครปฐม
7. พระอธิการสุพจน์ วัดบ้านใหม่เหนือ ราชบุรี
8. หลวงพ่อแผ่ว วัดโตนดหลวง เพชรบุรี
9. หลวงพ่อพา วัดสองห้อง นครปฐม
10. หลวงพ่อเงิน วัดถ้ำน้ำ ราชบุรี
 
โดยในพิธีนั้นได้อาราธนา หลวงพ่อพูน วัดไผ่ล้อม ดับเทียนชัย
 
ในระหว่างพิธีพุทธาภิเษกได้เกิดปาฏิหาริย์เป็นครั้งที่ 2 คือเสียงฟ้าคำรามอย่างกึกก้องถึง 2 ครั้ง ภายในพระอุโบสถสั่นสะเทือนเลือนลั่น
 
เมื่อเสร็จพิธีแล้ว พระครูสาธุกิจวิมล(หลวงพ่อเล็ก) วัดหนองดินแดง จ.นครปฐมได้กล่าวกับลูกศิษย์ว่า วัตถุมงคลรุ่นนี้ อุดมไปด้วยความขลังศักดิ์สิทธิ์ เพราะจัดพิธีได้ถูกต้องตามตำรับที่โบราณจารย์กำหนดไว้ ในระหว่างนั่งบริกรรมภาวนาได้มองเห็นแสงสว่างเป็นโอภาสจากหลวงปู่คำพุ่งตรงเข้าไปที่วัตถุมงคล และเห็นนิมิตรูปกลมๆในพิธีลอยเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน ซึ่งตรงกับคำบอกเล่าของพลวงพ่อภา วัดสองห้อง จ.นครปฐม ที่เห็นแสงสว่างในลักษณะเดียวกัน
 
หลังจากนั้นหลวงปู่คำได้แผ่บารมีอธิษฐานเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์อีก 7 ราตรีกาลจนจุใจ
 
วัตถุมงคลรุ่นนี้มีชิ่อว่า “เหรียญหล่อเจ้าทรัพย์มหาเศรษฐี มั่งคั่ง มั่งมีตลอดกาล” ได้ทำลายบล๊อกพิมพ์ต่างๆทิ้งหมดแล้ว โดยเหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ได้ตอกโค้ดเป็นตัว นะ มิ อุณาโลม จึงประกันได้ว่า เป็นยอดแห่งวัตถุมงคลของหลวงปู่คำ วัดหนองแก รุ่นหนึ่ง ที่มีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ และมีพุทธานุภาพสามารถคุ้มครองป้องกันภัย และบันดาลให้เกิดสิริมงคลแก่ผู้ที่มีไว้ติดตัวในทุกด้านที่ปรารถนา
 
จำนวนจัดสร้าง
เนื้อทองคำ 99 เหรียญ
เนื้อเงิน 3,000 เหรียญ
เนื้อนวโลหะ 14,500 เหรียญ
 
เหรียญหล่อเจ้าสัวเจ้าทรัพย์ เนื้อนวโลหะ หลวงปู่คำ วัดหนองแก หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์สร้างปี 2534 ซึ่งถือเป็นเหรียญหล่อเจ้าทรัพย์ เหรียญแรกของเมืองไทยหลวงปู่คำได้ทำการปลุกเสกตลอด 1 ไตรมาส และได้นำเข้าทำการปลุกเสกในพิธีปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง ภายในอุโบสถวัดหนองแก ในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2534
 
ปัจจุบันเหรียญเจ้าสัวเจ้าทรัพย์หลวงปู่คำ วัดหนองแกนั้นหายากแล้วครับ นานๆจะมีมาสักองค์ สวย พิธีดี คุ้มค่าน่าบูชามากครับ
 
ไม่มีกล่อง

ขนาดเหรียญ สูง 3.7 ซม. กว้าง 2.1 ซม. สวยมาก

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา   1,560.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***