สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเต่าหล่อไตรมาส หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง รุ่นบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ เนื้อนวโลหะ ปี 2538


฿3260.00
รุ่นนี้เป็นเหรียญเต่าหล่อไตรมาส หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม รุ่นพิเศษ บูรณะพระราชวังสนามจันทร์ ปลุกเสกไตรมาส ปี พ.ศ. 2538 เนื้อนวโลหะ ตอกโค้ด สภาพสวยสมบูรณ์มาก รุ่นนี้ทันหลวงปู่ปลุกเสกนะครับ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เหรียญพญาเต่าเรือน
  • รหัสสินค้า : 010901

รายละเอียดสินค้า เหรียญเต่าหล่อไตรมาส หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง รุ่นบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ เนื้อนวโลหะ ปี 2538

   ติดต่อ 

สิริถาวร พระเครื่อง 

โทร 081-6281999  

LINE : @prj5430q 


"หลวงปู่หลิว ปัณณโก" อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่แตงทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งมีของดีรู้จักกันทั่วประเทศ คือ "เหรียญพญาเต่าเรือน" ที่บรรดานักนิยมสะสมพระเครื่องวัตถุมงคลต่างเสาะแสวงหาอย่างมาก

ย้อนไปในอดีตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2448 หลวงปู่หลิวได้ถือกำเนิดขึ้น ณ หมู่บ้านหนองอ้อ ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดโบสถ์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มี หลวงพ่อโพธาภิรมย์ แห่งวัดบำรุงเมือง เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงพ่ออินทร์ วัดโบสถ์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์ห่อ เป็นพระอนุสาวนาจารย์

หลวงปู่หลิว พัฒนาวัดสนามแย้อย่างยาวนานถึง 36 ปี จึงไปสร้างวัดขึ้นใหม่ที่ ต.จระเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ใช้เวลาถึง 5 ปี ตั้งชื่อว่า "วัดไทรทองพัฒนา" ก่อนไปสร้างวัดไร่แตงทอง ในเขต ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม จนเป็นวัดที่ใหญ่โตมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป

หลวงปู่หลิวละสังขารในปี 2543 ขณะอายุได้ 95 ปี พรรษา 74

วัตถุมงคลของหลวงปู่หลิว เริ่มสร้างประมาณปี 2500 ที่วัดสนามแย้ ในยุคแรก เป็นพระประเภทเนื้อผงเป็นส่วนใหญ่ โดยเหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกออกที่วัดนี้ในปี 2505 วัตถุมงคลของท่านมีหลายรูปแบบทั้งเหรียญ, รูปหล่อลอยองค์, พระบูชา, พระสังกัจจายน์, พระปิดตา ส่วนเครื่องรางของขลัง เช่น ตะกรุดคาดเอว, จิ้งจกสองหาง, กัณหาชาลี, ล็อกเก็ต เป็นต้น

แต่วัตถุมงคลที่สร้าง ชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุด คือ "พญาเต่าเรือน" ซึ่งท่านศึกษาวิชานี้มาจากหลวงพ่อย่น วัดบ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

ลักษณะโดยทั่วไปของพญาเต่าเรือน จะมีลักษณะเป็นรูปเต่า มี 4 ขา ปลายหัวด้านบนจะมีหูติดลักษณะเดียวกับหูเหรียญ ส่วนรายละเอียดในตัวจะมีความแตกต่างกันไปตามรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ หลวงปู่หลิว ได้บอกถึงเหตุผลในการสร้างว่า "เต่าเป็นสัตว์ที่มีอายุยืนยาว เป็นสัตว์มีศีลธรรม นอกจากนี้ พระพุทธเจ้ายังเคยเสวยพระชาติเป็นเต่ามาแล้ว"

พญาเต่าเรือน เหรียญมงคลยอดนิยมของท่านนับวันจะหายาก พุทธคุณครบเครื่อง ดีหลายด้านทั้งคงกระพันชาตรี เมตตามหานิยม สู้คดีความ ทำมาค้าขายโชคลาภ สนนราคาเล่นหานับวันจะสูงขึ้น เนื่องจากตามความต้องการของลูกศิษย์ลูกหาและนักสะสม ที่ได้เลื่อมใสศรัทธาหลวงปู่หลิว

ทุกวันนี้พระเกจิอาจารย์รุ่นหลัง นิยมจัดสร้างพญาเต่าเรือน มอบให้ผู้ที่ศรัทธานำไปบูชา กระแสความนิยมบางรุ่นก็ไม่ธรรมดาเช่นกันแต่ถ้าเป็นรุ่นเก่าดั่งเดิมที่สุด ย่อมหนีไม่พ้น "พญาเต่าเรือนของหลวงปู่หลิว"

ที่มา นสพ.ข่าวสด 

เต่าบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ ปี 2538

จัดสร้าง 2 ครั้ง

ครั้งแรก วันที่ 16 พฤษภาคม 2538

ครั้งที่สอง วันที่ 8 กรกฎาคม 2538

ได้รายได้ 14 ล้านบาทกว่า ใช้ในการบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม

วัตถุประสงค์การสร้างเพื่อหาทุนบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดนครปฐม มีชนวนโลหะประกอบด้วย ชนวนพระชัยวัฒน์หลวงปู่บุญ ชนวนพระของหลวงปู่แช่ม วัดดอนยายหอม ระฆังมีอายุเก่าแก่หลายร้อยปีที่ถวายให้หลวงปู่หลิวลงจารอักระเลขยันต์โดยรอบตัวระฆัง เป็นต้น 

เมื่อหล่อสำเร็จเป็นองค์พระ จึงได้ถวายหลวงปู่หลิว เพื่อที่ให้ท่านปลุกเสกตลอดไตรมาส

หลังจากที่หลวงปู่หลิวได้ปลุกเสกแล้ว จึงได้จำหน่ายจ่ายแจกแก่ผู้ที่เคารพนับถือองค์หลวงปู่หลิว เป็นพระที่มีประสบการณ์แก่ผู้ที่บูชามาแล้วหลายราย ทั้งด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย และโชคลาภพระมีจำนวนการสร้างน้อย ปัจจุบันหายาก นับเป็นวัตถุมงคลที่มีเจตนาการสร้างบริสุทธิ์ เนื้อชนวนโลหะดี ผู้ปลุกเสกดี พระที่มีอนาคต

เหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ รุ่นนี้เป็นวัตถุมงคลรุ่นยอดนิยมของท่านอีกรุ่นที่มีประสบการณ์มากมาย พุทธคุณเด่นด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภค้าขาย แคล้วคลาดปลอดภัย

ทุกวันนี้นิยมจัดสร้างพญาเต่าเรือน โดยพระเกจิอาจารย์รุ่นหลัง มอบให้ผู้ที่ศรัทธานำไปบูชา กระแสความนิยมบางรุ่นก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน แต่ถ้าเป็นรุ่นเก่าดั้งเดิมที่สุด มีหนึ่งเดียวคือ พญาเต่าเรือนของหลวงปู่หลิว

รุ่นนี้เป็นเหรียญเต่าหล่อไตรมาส หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม รุ่นพิเศษ บูรณะพระราชวังสนามจันทร์ ปลุกเสกไตรมาส ปี พ.ศ. 2538 เนื้อนวโลหะ ตอกโค้ด สภาพสวยสมบูรณ์มาก รุ่นนี้ทันหลวงปู่ปลุกเสกนะครับ 

ขนาดเหรียญ กว้าง 2.2 ซม. สูง 3.2 ซม.

ไม่มีกล่องนะครับ ใส่กล่องแทนให้ครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา     3,260.- บริการส่ง
ทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 เหรียญ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***