สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รูปหล่อพระกริ่ง หลวงพ่อโสธร เนื้อเงิน ออกวัดพิกุลเงิน จ.นนทบุรี สวยหายาก

฿2560.00
พระกริ่งหลวงพ่อโสธร เนื้อเงินขัดเงาพ่นทราย งานแพรนด้าจิวเวลลี่ รุ่นสร้างอุโบสถ ปี 2539 พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2539 เวลา 17.49 น.
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระพุทธชินราช-พระแก้วมรกต-หลวงพ่อโสธร
  • รหัสสินค้า : 011382

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อพระกริ่ง หลวงพ่อโสธร เนื้อเงิน ออกวัดพิกุลเงิน จ.นนทบุรี สวยหายาก

ติดต่อ 

สิริถาวร พระเครื่อง 

โทร 081-6281999  

LINE : @prj5430q 

 

หลวงพ่อพระพุทธโสธร 
 
หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปที่มีอภินิหาร มีฤทธานุภาพของชาวไทยองค์หนึ่ง ชาวไทยได้รับการคุ้มครองรักษาอภิบาลจากหลวงพ่อโสธรองค์นี้อย่างร่มเย็นเป็นสุขและปลอดภัยจากอริราชศัตรูมาหลายปีแล้ว ท่านผู้ปรารถนาจะมีความสุขสวัสดี ปลอดภัย ควรจะมีหลวงพ่อโสธรไว้บูชา
 
หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ มีส่วนสูง 6 ฟุต 7 นิ้ว พระเพลากว้าง 5 ฟุต 6 นิ้ว ปัจจุบันประดิษฐาน อยู่ในพระอุโบสถหลวงวัดโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา 
 
ตามประวัติหลวงพ่อโสธร ใครจะเป็นผู้สร้างหลวงพ่อโสธร และสร้างเมื่อ พ.ศ.เท่าใด ตำนานไม่ได้ความจริงและไม่ได้กล่าวไว้ให้เป็นหลักฐาน
 
หลวงพ่อโสธร ได้แสดงอภินิหารให้ปรากฏแก่พุทธศาสนิกชนบ่อยๆ เคยดลบันดาลให้คนเจ็บป่วยหายทันตา ผู้เป็นหมันไม่เคยมีบุตร ไปนมัสการหลวงพ่อโสธร ขอให้มีบุตรก็สำเร็จมามากแล้ว ใครที่ไปกราบสักการบูชาหลวงพ่อโสธร ด้วยความศรัทธาอย่างแน่วแน่ แล้วอธิษฐานขอให้หลวงพ่อโสธร ช่วยด้านทำมาหากิน แก้ไขอุปสรรค โดยมากจะประสบความสำเร็จทุกคน
 
คำอาราธนาหลวงพ่อโสธร กายานะ วาจายะวะ วาโสธะรัง นามะ อิติปาริหะ ริยะกาง พุทธธะรูปัง อะหังปิ
 
หลวงพ่อโสธร รุ่นสร้างอุโบสถ งานแพรนด้าจิวเวลลี่ ปี 2539
 
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นองค์ประธานการสร้าง และทรงเป็นผู้กำกับดูแลงานสร้างพระอุโบสถหลังใหม่
 
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จพระราชดำเนิน ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ เมื่อ พ.ศ. 2531 และทรงประกอบพิธียกยอดฉัตรทองคำ น้ำหนัก 77 กิโลกรัม ประดิษฐานเหนือยอดมณฑป
 
เมื่อวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2539 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จมาทรงตัดหวายลูกนิมิต
 
ศิลปะภายในพระอุโบสถหลวงพ่อพุทธโสธร ประกอบด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยรอบนับตั้งแต่พื้นพระอุโบสถ เสา ผนัง และเพดานจะบรรจุเรื่องราวให้เป็นแดนแห่งทิพย์ เป็นเรื่องราวของสีทันดรมหาสมุทร จตุโลกบาล สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ พรหมโลก ดวงดาว และจักรวาล โดยตำแหน่งของดวงดาวบนเพดาน กำหนดตำแหน่งตรงกับวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2539 ณ เวลาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประกอบพิธียกยอดฉัตรทองคำ
 
รูปหล่อพระกริ่ง หลวงพ่อโสธร เนื้อเงิน ออกวัดพิกุลเงิน จ.นนทบุรี สวยหายาก พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดพิกุลเงิน สภาพสวยมาก หายาก ยอดนิยม 
 
ใต้ฐานอุดกริ่ง กริ่งดังดีไม่ติดขัด

ตอกโค้ด
 
ขนาดองค์พระ สูง 3.0 ซม. ฐานกว้าง 2.0 ซม. 

ไม่มีกล่องนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100 % ***
*** บูชา       2,560.-  บริการส่งทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***