สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

ของแท้ต้องแบบนี้ พระกริ่ง 72 พรรษา รัชกาลที่ 9 พระพุทธนวมมหาราชายุจฉับปริวัตนมงคล สุดสวย 58

฿2060.00
รีบเก็บนะครับ ก่อนจะแพงและหายาก เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พุทธศักราช 2542 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้จัดสร้างพระกริ่งขึ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์
  • รหัสสินค้า : 011647

รายละเอียดสินค้า ของแท้ต้องแบบนี้ พระกริ่ง 72 พรรษา รัชกาลที่ 9 พระพุทธนวมมหาราชายุจฉับปริวัตนมงคล สุดสวย 58

    ติดต่อ 

สิริถาวร พระเครื่อง 

โทร 081-6281999  

LINE : @prj5430q 


เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พุทธศักราช 2542 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้จัดสร้างวัตถุมงคลพระพุทธรูป และพระบรมรูปจำลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

การจัดสร้างครั้งนี้จึงประกอบด้วยหลักการดังนี้

1. ความถูกต้องในพิธีแต่โบราณ
2. ความสมบูรณ์พร้อมของมวลสาร ทองชนวนโลหะที่นำมาจัดสร้างพระในโครงการฯ
3. รูปแบบที่งดงาม

หลักการดังกล่าว คณะกรรมการจัดสร้าง จึงได้กำหนดพิธีการให้มี 3 พิธี ด้วยกัน เพื่อจะได้ถูกต้องสมบูรณ์และศักดิ์สิทธิ์ตามตำราแต่โบราณซึ่งสืบทอดมาแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยาในสมัยของสมเด็จพระพนรัต พระอาจารย์ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ทรงพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯแทนพระองค์ในพระราชพิธีเททองหล่อพระพุทธนวมมหาราชายุจฉับปริวัตนมงคล ชนิดพระบูชา และพระกริ่ง ณ บริเวณพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) และพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2541 เวลาฤกษ์ 18.19 โดยมีสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และทรงจุดเทียนชัย พร้อมสมเด็จพระราชาคณะและเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ

รายละเอียดของพิธี

พิธีที่ 1 จัดขึ้น ณ พระอุโสสถวัดระฆังโฆสิตาราม ในวันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2540 โดยได้รับความเมตตาอย่างยิ่งจากพระคณาจารย์ทั่วประเทศจังหวัดละ 9 รูป รวม 684 รูป

พิธีที่ 2 สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเสด็จพระราชดำเนินทรงเททอง และทรงประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในวันศุกร์ที่ 2 มกราคม 2541 ในการนี้ได้นำแผ่นทองคำ นาก และเงิน ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงอธิษฐานจิต ทรงเจิม และทรงพระสุหร่าย เพื่อนำมาหล่อหลอมจัดสร้างพระโครงการนี้

พิธีที่ 3 พิธีมหาพุทธาภิเษกและพิธีชัยมังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในราวเดือนพฤศจิกายน 2541

เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมกับรัฐบาลในการถวายพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสดังกล่าว รายได้ทั้งหมดนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามโครงการฯ นี้ว่า พระพุทธนวมมหาราชายุจฉับปริวัตนมงคล หมายถึง พระพุทธรูปที่สร้างขึ้นในโอกาสอันเป็นมงคลฉลองพระชนมายุครบ 6 รอบ แห่งพระมหาราชที่ 9 ซึ่งเป็นรุ่นเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 5 ธันวาคม 2542

และนอกจากนี้ยังได้พระราชทานมวลสารจิตรลดามาทำพระผงชุด 5 องค์อีกด้วย โดยเป็นพระสมเด็จสององค์พระนางพญา 2 องค์และพระประจำพระชนมวาร 1 องค์

ในส่วนพระกริ่ง 72 พรรษา จะตอกโค๊ดเลข ๙ ที่ด้านหลังองค์พระกริ่ง และอุดฐานด้วยพระปรมาภิไธย ภปร ๗๒ พรรษา ในการสร้างพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ ภปร 6 รอบ 72 พรรษา ในหลวง มีการสร้างเป็นเนื้อทองคำ และเนื้อโลหะผสม (ทองแดงรมดำ) ลักษณะองค์พระกริ่ง พระพักตร์แบบไทย ประทับนั่งบนฐานบัวคว่ำ บัวหงาย

พระเนื้อทองคำ สร้าง 3 ขนาด มีน้ำหนักหนึ่งบาท สองสลึง และหนึ่งสลึง ขนาดหนึ่งบาทจะบรรจุเม็ดกริ่ง อันเป็นลักษณะของพระกริ่ง ส่วนขนาดสองสลึงและหนึ่งสลึง ไม่มีการบรรจุเม็ดกริ่ง จะเป็นลักษณะพระชัยวัฒน์

ส่วนพระกริ่งเนื้อโลหะผสม (ทองแดงรมดำโดยกรรมวิธีทางช่างเรียกว่าแช่น้ำกดดำกดแดงเนื้อถึงดำ)  สร้างขนาดเดียว โดยมีขนาดใกล้เคียงกับพระเนื้อทองคำขนาดหนึ่งบาท บรรจุเม็ดกริ่ง และพิมพ์แจกกรรมการ

หมายเหตุ : พระกริ่งรุ่นนี้ไม่ได้มีการจัดสร้างเนื้อนวโลหะนะครับ

ขนาด ฐานกว้าง 2.0 ซม. ความสูง 3.5 ซม.

สำหรับท่านที่สนใจพระกริ่งที่จัดสร้างในวโรกาสเฉลิมฉลองพระชนมายุของในหลวงอยู่ และกำลังหาพระกริ่งที่พิธีดีๆไว้บูชา ขอแนะนำพระกริ่งพระพุทธนวมมหาราชายุจฉับปริวัตนมงคล องค์นี้เลยครับ พระกริ่งสวยมาก พิธีดี น่าบูชาเก็บไว้มากครับ 

พระกริ่งพระพุทธนวมมหาราชายุจฉับปริวัตนมงคลคัดสวยทุกองค์ ไม่ผ่านการใช้ ขณะนี้หายาก บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัดครับ

โปรดระวัง!!!! ของปลอมราคาถูกระบาดอยู่เต็มไปหมด สำหรับท่านที่ต้องการเช่าหาพระกริ่งรุ่นนี้ไว้บูชาต้องระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีของเก๊ฝีมือเฉียบระบาดอยู่ทั่วไป สำหรับท่านที่ยังไม่เคยเห็นองค์จริงของพระกริ่งรุ่นนี้คงต้องระวังอย่างจงหนัก เพราะเมื่อนำพระกริ่งแท้กับพระกริ่งเก๊มาเปรียบเทียบกันแล้วก็แทบจะไม่เห็นความแตกต่างกันเลย แต่ก็ยังมีความแตกต่างให้เห็นกันชัดๆอยู่ 3 จุดคือ

1. โค้ดเลขเก้าไทย (๙) ที่ตอกบริเวณสะโพกองค์พระด้านหลัง พระกริ่งแท้จะเป็นเส้นตอกลึกลงไป ส่วนพระกริ่งเก๊จะมีลักษณะเป็นแอ่งกว้างบ้าง หรือเส้นเลข๙มีแต่ไม่ชัดบ้าง 

2. ตัวหนังสือใต้ฐาน อันนี้สำคัญมากเป็นหลักการพิจารณาพระแท้หรือเก๊ได้เลย พระกริ่งแท้จะมีลักษณะเป็นแท่งคมชัดกว่าพระกริ่งเก๊มาก โดยเฉพาะตัวอักษร ภปร พระกริ่งแท้นั้นตัวอักษรมีความหนาและคมชัดกว่าพระกริ่งเก๊อย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้การอุดกริ่งนั้นพระกริ่งแท้ทำได้เรียบร้อยกว่าพระกริ่งเก๊มาก

3. ถ้าดูจากด้านข้างขององค์พระ พระกริ่งแท้จะมีความหนากว่าพระกริ่งเก๊เล็กน้อย

องค์นี้มีกล่องนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา     2,060.- บริการส่งทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***